Nên làm việc như thế nào trong thời gian trị bệnh thoát vị đĩa đệm?

Trị bệnh thoát vị đĩa đệm không phải là chuyện đơn giản, cần thời gian và người bệnh cần đặc biệt lưu ý tư thế làm việc trong quá trình trị bệnh thoát vị đĩa đệm.

Đánh giá: 1 Sao2 Sao3 Sao4 Sao5 Sao (2 đánh giá, trung bình: 5,00 trong tổng số 5)
Loading...

Trong thời gian trị thoát vị đĩa đệm, người bệnh cần đặc biệt tuân thủ quy tắc chữa bệnh của bác sĩ chuyên khoa nhằm đảm bảo quá trình diễn ra theo đúng phác đồ điều trị.

Nên làm việc như thế nào trong thời gian trị bệnh thoát vị đĩa đệm?
Nên làm việc như thế nào trong thời gian trị bệnh thoát vị đĩa đệm?

Thoát vị đĩa đệm gây ảnh hưởng lớn đến quá trình vận động, sinh hoạt của người bệnh. Với nhiều người bị thoát vị đĩa đệm, vấn đề lớn không nằm ở mức độ đau do bệnh gây ra như thế nào mà bạn có thể tiếp tục được công việc đó hay không. Cơn đau do bệnh có thể khiến bạn không thể đáp ứng được những yêu cầu của công việc. Trong khi thời gian trị bệnh thoát vị đĩa đệm khá dài mà công việc không cho phép bạn có thể bỏ bê quá lâu. Những ảnh hưởng từ quá trình làm việc trong quá trình điều trị thoát vị đĩa đệm có thể ảnh hưởng đến hiệu quả chữa bệnh. Do đó trong quá trình trị bệnh thoát vị đĩa đệm, người bệnh cần đặc biệt lưu ý làm việc và nghỉ ngơi theo phác đồ của bác sĩ.

Đối với những công việc mang tính chất ít vận động như nhân việc văn phòng, công việc lễ tân, lái xe, tổng đài,… ngồi nhiều, đứng nhiều, không đòi hỏi các hoạt động thể chất, nhưng lại có số lượng người mắc căn bệnh thoát vị đĩa đệm nhiều nhất hiện nay do thời gian ngồi hoặc đứng quá lâu mà không vận động về thể chất. Đối với những người bệnh bị thoát vị đĩa đệm ở mức độ nhẹ thì vẫn đủ khả năng làm việc, tuy nhiên người bệnh nên dùng ghế tựa thấp để chân và cứ 5-10 phút thay đổi chân từng bên đặt lên ghế/ lần. Trong quá trình làm việc, người bị bệnh thoát vị đĩa đệm cần có thời gian nghỉ, không nên là việc liên tục để tránh căng cứng các cơ.

Lưu ý trị thoát vị đĩa đệm cho người làm việc đòi hỏi thể lực

Theo các bác sĩ chuyên khoa bệnh cơ xương khớp, người bệnh thoát vị đĩa đệm là thợ khuân vác, thợ xây, công nhân,…nên dừng hẳn công việc khi đau cấp hay thoát vị đã chèn vào dây thần kinh. Người bệnh cần tránh tối đa việc khuân vác các vật nặng, nếu cần nâng đồ hay cúi xuống thì người bệnh nên gập gối nhưng lưng vẫn đảm bảo thẳng, bê vật gần người nhất.

trị bệnh thoát vị đĩa đệm bằng cách thực hiện bài tập vật lý trị liệu
Trị bệnh thoát vị đĩa đệm bằng cách thực hiện bài tập vật lý trị liệu

Tuy nhiên dù có hạn chế vận động các hoạt động thì người bệnh cũng cần được điều trị ngay và sớm nhất. Người bệnh nên đến các bệnh viện uy tín, bác sĩ chuyên khoa giỏi, có chuyên môn để đảm bảo được điều trị đúng cách.

Làm gì để trị bệnh thoát vị đĩa đệm?

Người bệnh cần đi khám chuyên khoa bệnh cơ xương khớp ngay khi đang cảm thấy những triệu chứng sau

  • Bị đau lưng hơn một tuần
  • Ban đêm thấy đau đột ngột
  • Đau lưng xảy ra ngay sau khi ngã hoặc sang chấn
  • Đau kèm sốt và gầy sút chưa rõ nguyên nhân

Ngoài việc uống thuốc theo chỉ dẫn thì để việc điều trị trở nên hiệu quả, người bệnh cần cần chỉnh lại tư thế thẳng, đầu thẳng, nhìn thẳng, vai hướng ra sau; thực hiện các bài tập vật lý trị liệu củng cố cho cơ thân, cơ bụng, cơ cổ lưng theo hướng dẫn của các Kỹ thuật viên tốt nghiêp từ các trường đào tạo bài bản như Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur sau khi cơn đau đã đỡ.

Điều trị bệnh thoát vị đĩa đệm cần thời gian dài và đòi hỏi tính kiên trì cũng như thực hiện đúng theo hướng dẫn của bác sĩ. Với những lưu ý từ những người có chuyên môn thì việc loại bỏ căn bệnh chỉ còn là vấn đề thời gian.

Bích Nhuần – benhlyxuongkhop.net

Tin liên quan

Tin khác

Tin mới