Tổng hợp các loại thuốc tây chữa thoái hóa đốt sống cổ

Bên cạnh các loại thuốc nam còn có các loại thuốc tây chữa thoái hóa đốt sống cổ giúp giảm nhanh các cơn đau và hỗ trợ điều trị hiệu quả trong thời gian ngắn.

Đánh giá: 1 Sao2 Sao3 Sao4 Sao5 Sao (1 đánh giá, trung bình: 5,00 trong tổng số 5)
Loading...

Thoái hóa đốt sống cổ gây ra những cơn đau nhức ê ẩm ở vùng cổ, vai gáy, đôi khi lan xuống hai bả vai và cánh tay,…nên việc tìm đến các loại thuốc tây chữa thoái hóa đốt sống cổ hiệu quả sẽ góp phần cải thiện tình trạng này.

Tổng hợp các loại thuốc tây chữa thoái hóa đốt sống cổ
Tổng hợp các loại thuốc tây chữa thoái hóa đốt sống cổ

Thoái hóa đốt sống cổ nếu không được điều trị sớm có thể gây ra biến chứng bại liệt, nhưng trước đó là những cơn đau e ẩm và các loại thuốc tây chữa thoái hóa đốt sống cổ có thể kiểm soát các cơn đau và viêm do đốt sống bị tổn thương. Với mỗi mức độ của triệu chứng bệnh sẽ quyết định thoái hóa đốt sống cổ cần uống thuốc gì để điều trị. Trong đó việc sử dụng thuốc tây hay áp dụng bất kỳ phương pháp điều trị nào người bệnh cũng cần tuân thủ chỉ dẫn của bác sĩ.

Chữa thoái hóa đốt sống cổ theo phương pháp Tây Y

Như đã nói ở trên, tùy theo mức độ tình trạng bệnh mà sẽ quyết định người bệnh sẽ uống thuốc gì. Theo đó, người bệnh có thể tham khảo một số loại thuốc điều trị sau:

Thuốc chống viêm không corticoide: Đây là loại thuốc kết hợp làm giảm sưng (hoặc viêm) trong khi giảm đau, có tác dụng tốt hơn cho những người bị đau mãn tính.Trong đó 3 loại thuốc Ibuprofen như Advil, Motrin, Nuprin; Naproxen như Aleve, Naprosyn; Các chất ức chế COX-2 như Celebrex được sử dụng phổ biến nhất để điều trị đau do bệnh thoái hóa đốt sống cổ

Acetaminophen: Đây là loại thuốc có công dụng giảm đau hiệu quả nhưng không có tác dụng làm giảm viêm ví dụ như thuốc Acetaminophen. Acetaminophen ngăn chặn nhận thức của não về sự đau đớn và có thể giúp giảm bớt những cơn đau bùng phát do thoái hóa đốt sống cổ.

Thuốc chống viêm steroid dạng uống: Đây là loại thuốc có tác dụng chống viêm rất mạnh, nhưng chúng có thể gây những biến chứng khác nếu sử dụng chúng trong thời gian dài. Theo đó, các chuyên gia các bệnh về cơ xương khớp khuyên người bệnh chỉ giới hạn trong thời gian ngắn (từ 1-2 tuần), uống liều cao để kích hoạt tác động của thuốc và giảm đau, sau đó giảm dần xuống liều lượng thuốc xuống trong 5 hoặc 6 ngày.

Điều tri thoái hóa đốt sống cổ theo chỉ dẫn của bác sĩ
Điều tri thoái hóa đốt sống cổ theo chỉ dẫn của bác sĩ

Thuốc giãn cơ: Loại thuốc này có thể kể đến như Soma, Flexeril, và Valium. Trong trường hợp bệnh đã thành mạn tính chúng sẽ gây thắt cơ, khi đó việc uống thuốc giãn cơ sẽ góp phần ngăn cản sự co thắt, giúp người bệnh ngủ ngon hơn.

Thuốc tác động đến hệ thần kinh: Trong trường hợp người bệnh có những cơn đau về hệ thần kinh thì có thể uống các loại thuốc tác động đến dây thần kinh như thuốc Neurontin (gabapentin).

Có thể thấy các loại thuốc Tây y đều có tác dụng giảm đau, tuy nhiên chúng lại thường gây ra những tác dụng phụ đến các bộ phận như gan, thận, dạ dày, tim… Theo đó người bệnh cần tuân thủ những chỉ dẫn của bác sĩ khi sử dụng loại thuộc này.

Sử dụng thuốc tây chữa thoái hóa đốt sống cổ cần lưu ý gì?

Sử dụng thuốc điều trị không phải là trò đùa nên người bệnh không thể tự ý mua thuốc, trộn thuốc mà không theo chỉ dẫn của bác sĩ, Dược sĩ tốt nghiệp từ các trường Đại học, Cao đẳng Y Dược uy tín. Lời khuyên của các bác sĩ chuyên khoa bệnh thoái hóa xương khớp, người bệnh nên dùng thêm vitamin E (400 UI/ngày) uống kết hợp để phục hồi chức năng chung của toàn bộ cơ thể (nhất là đối với người cao tuổi).

Bên cạnh sử dụng thuốc, người bệnh nên kết hợp với việc nghỉ ngơi, thư giãn và kết hợp với các bài tập bổ trợ giúp phục hồi xương khớp nhanh nhất mà không cần phải phẫu thuật. Đây là cách giúp người bệnh giảm chi phí điều trị tốt nhất hiện nay, theo đó người bệnh có thể sử dụng thuốc tây chữa thoái hóa đốt sống cổ nhưng nên nhớ là cần có sự tư vấn của bác sĩ.

Bích Nhuần – benhlyxuongkhop.net

Tin liên quan

Tin khác

Tin mới