Vì sao người bị suy nhược cơ thể thường bị rụng tóc?

Theo phân tích thì thành thành phần chính tạo nên sợi tóc dễ bị tác động, lão hóa khi sức khỏe suy yếu, chất sừng keratin. Người bị suy nhược cơ thể thường bị rụng tóc.

Đánh giá: 1 Sao2 Sao3 Sao4 Sao5 Sao (1 đánh giá, trung bình: 5,00 trong tổng số 5)
Loading...

Cụ thể, nhiều người bị bệnh suy nhược cơ thể thường bị rụng tóc bởi vì mái tóc chính là dấu hiệu phản ánh tình trạng sức khỏe bên trong cơ thể. Đây chính là yếu tố tiết lộ vấn đề sức khỏe của bản thân.  

Vì sao người bị suy nhược cơ thể thường bị rụng tóc?

Vì sao người bị suy nhược cơ thể thường bị rụng tóc?

Tóc khô, mỏng, rụng dễ bị rối loạn về ăn uống

Trong các bệnh lý nội khoa khác thì có thể nhận thấy bệnh mất ngủ và bệnh suy nhược cơ thể là bệnh lý phổ biến nhất. Dấu hiệu mà bạn cần chú ý chính là việc tóc mỏng đi nhiều nếu cơ thể thiếu sắt hoặc protein, hay gặp ở những người bị rối loạn về ăn uống. Các bác sĩ chuyên khoa cho rằng đó là do tình trạnh thiếu dinh dưỡng đã buộc cơ thể phải hao tổn lượng protein bằng cách hạn chế sự mọc tóc như người bình thường. nếu bạn gặp tình trạng này thì có thể liên quan đến stress hoặc mất cân bằng nột tiết tố liên quan đến hội chứng buồng trứng đa nang, hay bệnh về tuyến giáp nguy hiểm khác.

Nếu kết quả xét nghiệm máu mà các bác sĩ thực hiện kết luận cho thấy bạn rối loạn về tuyến giáp hay rối loạn nội tiết hoặc có triệu chứng cụ thể, thì tốt nhất bạn nên nên đi khám ngay lập tức càng sớm càng tốt để được điều trị tốt nhất. Khi đã kiểm soát được bệnh lý thì tóc sẽ mọc trở lại. Bạn có thể dùng một số loại thuốc, ví dụ thuốc tránh thai, thuốc chống trầm cảm cũng gây rụng tóc trầm trọng hơn. Đây cũng là dấu hiệu chứng tỏ người bị suy nhược cơ thể thường bị rụng tóc nhiều hơn những người bình thường.

Tóc bị nhờn, chẻ ngọn, thưa và bạc sớm chứng tỏ cơ thể thiếu chất

Các bác sĩ cho rằng nếu bạn bị bạc sớm, tóc nhờn, chẻ ngọn thì nên chú ý có thể đó là dấu hiệu phản ánh cơ thể đang thiếu chất một cách trầm trọng. Tóc thưa là do thiếu sắt, kẽm, protein và vitamin C trong chế độ ăn hàng ngày không đảm bảo. Chế độ ăn uống không cung cấp đủ dưỡng chất khiến tóc thiếu protein để nuôi dưỡng nên càng ngày càng khô, chẻ ngọn và xơ và cảm thấy yếu hơn.

Tóc bị nhờn, chẻ ngọn, thưa và bạc sớm chứng tỏ cơ thể thiếu chất

Tóc bị nhờn, chẻ ngọn, thưa và bạc sớm chứng tỏ cơ thể thiếu chất

Tóc yếu chứng tỏ bạn bị thiếu nước

Dấu hiệu tóc sẽ mất sự bóng mượt nếu cơ thể không được cung cấp đủ nước. Khi bạn thấy nóng trong người, thiếu năng lượng, tóc xỉn màu đi so với bình thường, đổ mồ hôi ban đêm thì có thể do thiếu nước nên bổ sung càng nhiều càng tốt. Tóc thiếu nước cũng dễ gãy rụng hơn. Người cao tuổi dễ bị rụng tóc và cơ thể cũng dễ mắc các bệnh lý xương khớp hơn so với bình thường.

Tóc bạc gần trán là dấu hiệu của người bị đau dạ dày

Những ai có bệnh ở dạ dày như đau rát dạ dày, đau bụng, trướng bụng, nhạt miệng hay táo bón, thì tóc gần trán hay bị bạc nhiều hơn. Bạn nên chú ý điều này để để phòng càng sớm càng tốt.

Tóc bạc ở hai bên mai chứng tỏ bạn bị nóng gan

Những người bị nóng gan thường biểu hiện như: nóng tính, khó chịu, khô miệng, đắng miệng, khô lưỡi, mắt cay, dần dần sẽ khiến tỳ vị bị thương tổn. Họ sẽ bị bạc tóc ở hai bên mai nhiều hơn bình thường. Dấu hiệu này cũng khiến bạn dễ bị bệnh suy nhược cơ thể hơn những người khác.

Trang Minh

 

Tin liên quan

Tin khác

Tin mới