Bấm huyệt chữa bệnh thoát vị đĩa đệm có tác dụng như thế nào?

Bấm huyệt chữa bệnh thoát vị đĩa đệm trở thành liệu pháp được nhiều người áp dụng và chúng đóng vai trò chủ chốt như một mắt xích quan trọng trong quá trình điều trị.

Đánh giá: 1 Sao2 Sao3 Sao4 Sao5 Sao (4 đánh giá, trung bình: 5,00 trong tổng số 5)
Loading...

Bấm huyệt là một trong những nét đẹp của y học truyền thống dân tộc và chúng được áp dụng nhiều trong việc điều trị các loại bệnh khác nhau, trong đó có bệnh thoát vị đĩa đệm.

Bấm huyệt chữa bệnh thoát vị đĩa đệm có tác dụng như thế nào?

Bấm huyệt chữa bệnh thoát vị đĩa đệm có tác dụng như thế nào?

Bấm huyệt là phương pháp tác động trực tiếp lên cơ thể, tác động vào dây thần kinh, huyệt đạo, mạch máu…nhằm đả thông kinh mạch, điều hòa khí huyết được tốt hơn. Trong khi đó các huyệt vị trên cơ thể thường là đầu mối của các dây thần kinh và mạch máu. Theo đó mà các lương y từ thời cổ chí kim đã khám phá ra phương pháp bấm huyệt chữa bệnh thoát vị đĩa đệm và đến hiện tại thì đây vẫn là phương pháp hiệu quả với các thao tác làm mềm và giãn cơ lưng, mông; các động tác động lên cột sống như kỹ thuật ấn, kỹ thuật nắn chỉnh, kỹ thuật bấm huyệt thoát vị đĩa đệm.

Mục đích sử dụng bấm huyệt trong điều trị thoát vị đĩa đệm

Thoát vị đĩa đệm trong Đông y thuộc chứng yêu thống, yêu cước thống do can thận bị suy yếu, gặp phong hàn thấp thừa hư xâm phạm vào kinh đởm và bàng quang gây bế tắc kinh khí. Kinh khí bất bình thường, khí huyết không được điều hòa cộng thêm ứ huyết, bế tắc kinh lạc gây đau đớn và hạn chế vận động. Còn theo Đông y, cơn đau xuất hiện là do khối thoát vị chèn ép rễ thần kinh.

Với những ưu điểm của phương pháp xoa bóp bấm huyệt chữa bệnh thoát vị đĩa đệm mà chúng được sử dụng với mục đích:

  • Đả thông kinh mạch, tăng tuần hoàn máu làm giãn cơ vùng thắt lưng và giảm cơn đau.
  • Giải phóng rễ thần kinh khỏi khối thoát vị, đưa thoát vị trở về vị trí bình thường.
  • Góp phần hồi phục đĩa đệm bị tổn thương, dự phòng tái phát.

Tác dụng của bấm huyệt trong điều trị thoát vị đĩa đệm

Tác dụng của bấm huyệt chữa thoát vị đĩa đệm

Theo đó tác dụng của phương pháp trị thoát vị đĩa đệm bằng bấm huyệt mang lại những lợi ích như sau:

  • Đẩy lùi quá trình viêm, giãn cơ, thoái hóa, giảm đau hiệu quả.
  • Góp phần giải phóng sự chèn ép khối thoát vị vào rễ thần kinh.
  • Thay đổi thể dịch, thần kinh, nội tiết.
  • Phục hồi chức năng vận động.
  • An toàn và gần như không để lại tác dụng phụ.
  • Dự phòng tái phát bệnh thoát vị đĩa đệm khá hiệu quả.

Những tác dụng này được dựa trên những kết quả đã đạt được và được các chuyên gia đánh giá cao những tác dụng mà bấm huyệt mang lại. Đây không chỉ là phương pháp mang lại tác dụng hiệu quả, đơn giản trong khâu chuẩn bị và giúp bệnh nhân thoát vị đĩa đệm tiết kiệm được nhiều chi phí hơn so với những phương pháp khác.  Đặc biệt bấm huyệt không chỉ góp phần điều trị thoát vị đĩa đệm mà còn các bệnh đau nhức cơ xương khớp thường gặp khác như: đau vai gáy, đau lưng, đau thần kinh tọa,…

Mặc dù là phương pháp bấm huyệt chữa thoát vị đĩa đệm mang lại hiệu quả tích cực trong điều trị bệnh nhưng không phải đối tượng nào cũng có thể áp dụng. Trong đó chống chỉ định với các đối tượng thoát vị đĩa đệm cốt hóa, thoái hóa nặng, gai xương, cực khó khăn khi đi lại; bệnh nhân thoát vị đĩa đệm trung tâm và những người bệnh cơ xương khớp đã thất bại trong phẫu thuật hoặc tái phát nhiều lần.

Thoát vị đĩa đệm trở thành căn bệnh phổ biến hiện này với số lượng người mắc bệnh tăng lên chóng mặt và phương pháp bấm huyệt ra đời như một bước ngoặt lớn giúp người bệnh nhanh chóng thoát khỏi những cơn đau của bệnh tật. Tuy nhiên người bệnh cần nhớ rằng chỉ bấm huyệt chữa bệnh thoát vị đĩa đệm này ở những địa chỉ, phòng khám uy tín, thăm khám và điều trị bởi những lương y được đào tạo bài bản để nhận được kết quả tốt nhất.

Bích Nhuần – benhlyxuongkhop.net

Tin liên quan

Tin khác

Tin mới