Điều trị thoát vị đĩa đệm đốt sống cổ đơn giản tại nhà

Điều trị thoát vị đĩa đệm đốt sống cổ đơn giản tại nhà là vấn đề được nhiều người bệnh quan tâm khi căn bệnh càng trở nên phổ biến trong cuộc sống hiện đại.

Đánh giá: 1 Sao2 Sao3 Sao4 Sao5 Sao (2 đánh giá, trung bình: 5,00 trong tổng số 5)
Loading...

Do đốt sống cổ tủy sống có nhiều trung tâm quan trọng nên thoát vị đĩa đệm đốt sống cổ nguy hiểm hơn so với ở thắt lưng, do đó việc điều trị trở nên quan trọng đối với bất kỳ người bệnh nào.

Điều trị thoát vị đĩa đệm đốt sống cổ đơn giản tại nhà

Điều trị thoát vị đĩa đệm đốt sống cổ đơn giản tại nhà

Bệnh thoát vị đĩa đệm thường phổ biến trong độ tuổi 30 và 40. Đặc biệt những người trung niên và lớn tuổi sẽ có nguy cơ cao hơn nếu họ tham gia vào hoạt động thể chất nặng và có khoảng 8% bệnh nhân bị thoát vị đĩa đệm xảy ra ở vùng cổ. Hiện có nhiều cách chữa trị thoát vị đĩa đệm đốt sống cổ hiện nay phù hợp với từng tình trạng bệnh lý khác nhau. Ngoài cách dùng thuốc, vật lý trị liệu hay phẫu thuật ra thì bệnh nhân có thể tham khảo những phương pháp ngay sau đây để có thể áp dụng phù hợp với thể trạng bệnh của mình.

Điều trị thoát vị đĩa đệm đốt sống cổ bằng mẹo

Nếu cuộc sống trở nên bận rộn với công việc, gia đình cộng thêm sống chung với căn bệnh thoát vị đĩa đệm cột sống cổ thì lời khuyên dành đến bạn là nên giảm các hoạt động như dọn dẹp nhà cửa, làm việc nặng,..lại. Khi có cơ hội nghỉ ngơi, bạn nên tìm một vị trí thoải mái nhất để phần cổ và toàn cơ thể được thư giãn nhất. Để giúp phần cổ trở nên thoải mái và ở vị trí trung lập, người bệnh thoát vị đĩa đệm đốt sống cổ có thể đặt một chiếc khăn cuộn lên cổ hoặc một chiếc gối dưới gáy.

Tuy nhiên điều này không có nghĩa là việc nghỉ ngơi là nằm bất động trong hơn một hoặc hai ngày. Bởi điều này chỉ càng khiến bệnh thoát vị đĩa đệm đốt sống cổ trở nên trầm trọng hơn do các cơ cổ bị cứng và gia tăng cơn đau cổ tăng lên trong thời gian dài.

Chữa thoát vị đĩa đệm đốt sống cổ bằng cách di chuyển

Một số nghiên cứu chỉ ra rằng, tập thể dục là một trong những phương pháp hiệu quả để điều trị thoát vị đĩa đệm đốt sống cổ. Ba mươi phút tập thể dục aerobic, đi xe đạp, đi bộ hay bơi lội,…mỗi ngày đều là cách có thể cải thiện lưu lượng máu, nuôi dưỡng cột sống để giữ cho nó luôn được khỏe mạnh. Để phương pháp trở nên hiệu quả, bạn nên tìm đến các huấn luyện viên cá nhân có chuyên môn hay chuyên gia vật lý trị liệu để xác định các bài tập phù hợp với bệnh nhân thoát vị đĩa đệm đốt sống cổ.

Phương pháp kéo giãn sẽ giúp bạn điều trị thoát vị địa đệm tốt nhất

Phương pháp kéo giãn sẽ giúp bạn điều trị thoát vị địa đệm đốt sống cổ tốt nhất

Điều trị thoát vị đĩa đệm cột sống cổ bằng phương pháp kéo giãn

Đối với phương pháp cách điều trị thoát vị đĩa đệm đốt sống cổ bằng phương pháp kéo giãn sẽ được thực hiện khi bạn cảm thấy thoải mái và phương pháp hiệu quả hơn nếu bạn được làm nóng cơ bắp bằng cách tắm nước ấm, bồn tắm hoặc sử dụng khăn ấm trước khi thực hiện.

Điều trị thoát vị đĩa đệm cột sống cổ bằng nhiệt

Rất nhiều người bệnh thoát vị đĩa đệm đốt sống cổ băn khoăn khi không biết nên sử dụng phương pháp nhiệt hay lạnh có tác dụng đối với thoát vị địa đệm. Tuy nhiên việc sử dụng nước đá trong 24 đến 48 giờ đầu tiên sau khi bị thương để giảm sưng, tiếp theo nhiệt để nới lỏng cơ bắp và cải thiện độ cứng của cơ là cách làm chuyên gia các bệnh cơ xương khớp tin dùng hiện nay. Điều trị thoát vị đĩa đệm cột sống cổ bằng nhiệt sẽ giúp xâm nhập sâu đủ để thực sự làm giảm viêm nên bạn có thể áp dụng nhiệt hoặc lạnh nếu cái nào bạn cảm thấy hiệu quả hơn. Tuy nhiên dù nhiệt hay lạnh bạn cũng nên giữ khoảng 20 phút tại mỗi điểm và tối đa là 40 phút. Quấn lạnh hoặc nguồn nhiệt trong một chiếc khăn và lưu ý không được đặt nó trực tiếp lên da để tránh bị bỏng nhiệt hoặc bỏng lạnh.

Điều trị thoát vị đĩa đệm đốt sống cổ bằng cách thay đổi tư thế

Bạn không biết rằng tư thế dù đứng, ngồi hoặc nâng sai đều trở thành nguyên nhân gây ra đau cổ, thoát vị đĩa đệm đốt sống cổ. Do đó bạn nên giữ tư thế đúng sao cho đầu và cổ thẳng, tránh cúi gập.

Một trong những thông tin vô cùng đáng mừng cho những ai đang bị thoát vị đĩa đệm đốt sống cổ là gần như các phương pháp điều trị thoát vị đĩa đệm cột sống cổ không cần phẫu thuật. Bạn chỉ cần áp dụng những phương pháp trên là có thể giúp căn bệnh thoát vị đĩa đệm giảm đi nhanh chóng, đồng thời nên hạn chế tối đa những nguyên nhân có thể gây bệnh sẽ giúp bạn luôn có sức khỏe tốt nhất.

Bích Nhuần – benhlyxuongkhop.net

Tin liên quan

Tin khác

Tin mới