Hậu quả thoái hóa đốt sống cổ gây chứng mất ngủ

Do thời tiết thay đổi thất thường như hiện nay rất dễ khiến những cơn đau nhức do thoái hóa đốt sống cổ, làm hạn chế vận động và gây chứng mất ngủ.

1 Sao2 Sao3 Sao4 Sao5 Sao (Chưa có đánh giá nào)
Loading...

Hậu quả do thoái hóa đốt sống cổ khiến người bệnh đau đến 2, 3h sáng vẫn chưa thể ngủ được, có khi ngủ đến giờ đó lại bắt đầu đau khiến bạn mệt mỏi, ảnh hưởng đến sức khỏe cũng như chất lượng công việc.

Hậu quả thoái hóa đốt sống cổ gây chứng mất ngủ
Hậu quả thoái hóa đốt sống cổ gây chứng mất ngủ

Thoái hóa đốt sống cổ là căn bệnh phổ biến khá nguy hiểm và thường hay gặp ở những đối tượng như: những người thường xuyên làm công việc bưng bê, mang vác vật nặng, người làm công việc văn phòng, lái xe, người cao tuổi,… Bệnh gây những ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe cũng như chất lượng cuộc sống, trong đó bao gồm cả chứng mất ngủ.

Mặc dù mất ngủ không chỉ riêng thoái hóa đốt sống gây ra mà còn có những nguyên nhân khác ảnh hưởng đến chất lượng giấc ngủ của bạn. Tuy nhiên bạn cần hiểu rằng, bệnh mất ngủ bạn đang gặp không phải là triệu chứng của bệnh thoái hóa đốt sống cổ, mà đó là triệu chứng của thoái hóa đốt sống cổ gây mất ngủ.

Lý giải về điều này, các chuyên gia xương khớp cho rằng khi bị thoái hóa đốt sống cổ thường bị những cơn đau nhức tại vùng vai gáy, cánh tay ở tất cả mọi thời điểm, nhất là vào thời điểm vào ban đêm hay những lúc làm công việc nặng. Vào những thời điểm này sẽ khiến giấc ngủ của mình bị ảnh hưởng nghiêm trọng và để khắc phục chúng, người bệnh cần tìm cách chữa bệnh thoái hóa dứt điểm.

Giải pháp hạn chế đau nhức do thoái hóa đốt sống cổ

Thoái hóa đốt sống cổ gây ra những cơn đau nhức dai dẳng lâu ngày khiến cơ thể người bệnh bị suy nhược, lo âu, căng thẳng dẫn đến mất ngủ. Bệnh thông thường gây đau những lúc mang vác vật nặng, làm việc quá sức và vào ban đêm. Vậy chúng ta cần làm gì để giảm những cơn đau nhức do bệnh thoái hóa khớp gây ra? Những giải pháp ngay sau đây có thể sẽ hữu hiệu đối với bạn!

Những bài tập thể dục nhẹ nhàng kết hợp massage vùng cổ là những liệu pháp đơn giản nhưng vô cùng hữu hiệu để giảm những cơ đau nhức do thoái hóa đốt sống cổ. Những bài tập này bạn có thể tham khảo từ những Kỹ thuật viên Vật lý trị liệu, Kỹ thuật viên xoa bóp bấm huyệt để có những bài tập phù hợp với tính trạng bệnh và sức khỏe.

Giải pháp hạn chế đau nhức do thoái hóa đốt sống cổ
Giải pháp hạn chế đau nhức do thoái hóa đốt sống cổ

Dùng túi nước nóng chườm vùng cổ là một trong những cách giải quyết tình trạng  đau nhức do bệnh cơ xương khớp như thoái hóa mà bạn có thể áp dụng. Tuy nhiên để đảm bảo an toàn cũng như tốt nhất bạn nên nhờ sự hướng dẫn của bác sĩ để thực hiện đúng cách.

Tránh các chất kích thích như rượu, bia, thuốc lá bởi chúng là nguyên nhân khiến tình trạng bệnh trở nên nghiêm trọng, nặng nề hơn. Bên cạnh đó việc sử dụng các loại thuốc chống viêm theo chỉ định của bác sĩ, dược sĩ là cách làm đúng đắn để cắt đứt cơn đau nhức.

Bên cạnh đó trong quá trình làm việc cần có thời gian thư giãn giữa giờ, đi lại nhẹ nhàng nhằm tránh tình trạng xương khớp bị khô đối với những người làm việc trong thời gian dài. Cùng với đó là bổ sung đầy đủ các chất dinh dưỡng cũng như thực phẩm tốt nhất để bổ sung cho những người bị thoái hóa đốt sống cổ.

Không chỉ bệnh thoái hóa mà các bệnh xương khớp khác như bệnh thoát vị đĩa đệm, đau vai gáy,… thì khi ngủ người bệnh nên sử dụng các loại gối có tác dụng nâng đỡ cổ.

Đó là những lý giải về chứng mất ngủ khi bị thoái hóa đốt xương cổ. Tuy nhiên dù thế nào bạn cũng nên tránh những tác nhân có thể ảnh hưởng đến cột sống, sức khỏe toàn cơ thể. Chúc bạn thành công!

Bích Nhuần – benhlyxuongkhop.net

Tin liên quan

Tin khác

Tin mới