Tập xà đơn chữa thoát vị đĩa đệm có hiệu quả không?

Tôi mắc chứng thoát vị đĩa đệm nhiều người nói tôi nên tập xà đơn chữa thoát vị đĩa đệm, vậy phương pháp này có hiệu quả với chứng bệnh của tôi hay không?

Đánh giá: 1 Sao2 Sao3 Sao4 Sao5 Sao (1 đánh giá, trung bình: 5,00 trong tổng số 5)
Loading...

Theo chia sẻ của các chuyên gia Y tế đang công tác tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur, thoát vị đĩa đệm là chứng bệnh cơ xương khớp phổ biến, bệnh thường xuất hiện ở những người cao tuổi, độ tuổi mắc bệnh ngày càng trẻ hóa.

Tập xà đơn chữa thoát vị đĩa đệm có hiệu quả không?

Tập xà đơn chữa thoát vị đĩa đệm có hiệu quả không?

Bệnh nhân mắc chứng bệnh này thường có biểu hiện đau nhức dữ dội ở vùng thắt lưng, hình thành nên bệnh lý đau lưng, đau dây thần kinh tọa làm ảnh hưởng rất lớn tới sinh hoạt và cuộc sống hàng ngày của người bệnh.Các cơn đau thường kéo dài và tái phát nhiều lần trong ngày có biểu hiện tăng dần trong thời gian tiếp theo. Ngoài việc áp dụng những phương pháp điều trị thoát vị đĩa đệm theo hướng dẫn của các Bác sĩ chuyên khoa, bệnh nhân hoàn toàn có thể tập xà đơn để điều trị chứng bệnh này và chống lại các cơn đau nhức.Vậy tập xà đơn chữa thoát vị đĩa đệm như thế nào ch hiệu quả?

Tập xà đơn chữa thoát vị đĩa đệm có đem lại hiệu quả điều trị hay không?

Tập xà đơn chữa thoát vị đĩa đệm là bài tập đơn giản mà bệnh nhân nào cũng có thể tập được và hiệu quả mà nó mang lại cho người bệnh là rất lớn, những tập xà đơn chữa thoát vị đĩa đệm không chỉ rèn luyện sức khỏe,cải thiện cơ bắp mà còn làm giãn và căng xương cột sống ra tối đa, giúp bạn giảm đau hiệu quả. Đối với những bệnh nhân bị thoát vị đĩa đệm thì việc tập xà đơn chữa thoát vị đĩa đệm là vô cùng cần thiết, khi các cơn đau tái phát chính là lúc cần phải thực hiện động tác treo người trên xà đơn để làm hệ cột sống căng ra để hạn chế và làm giảm các cơn đau một cách tối đa, đặc biệt là ở người cao tuổi.

Tập xà đơn chữa thoát vị đĩa đệm có đem lại hiệu quả điều trị hay không?

Tập xà đơn chữa thoát vị đĩa đệm có đem lại hiệu quả điều trị hay không?

Đối với những người làm việc lâu ở văn phòng thì việc đau lưng là không thể tránh khỏi, nặng hơn thì có thể bị gai cột sống, thoái hóa đốt sống cổ và thoát vị…là điều sớm hay muộn. Do tính chất phải ngồi nhiều, ngồi không vận động nên thường ngồi sai tư thế sẽ khiến cho hệ xương cột sống chiu tác động lớn gây nên những chứng bệnh trên, vì vậy bạn nên thực hiện luyện tập xà đơn sau những giờ giải lao để hệ xương khớp được vận động tạo cảm giác thoải mái ngay tại chỗ làm và hạn chế chuyển biến thành những căn bệnh xương khớp mãn tính

Tập xà đơn chữa thoát vị đĩa đệm như thế nào là đúng cách?

Khi tập xà đơn chữa thoát vị đĩa đệm bệnh nhân nên để một chiếc ghế tầm 5-7cm rồi đứng lên và hai tay nắm chặt vào xà và rộng bằng vai, sau đó thả lỏng người trong tư thế buông thõng hai chân không chạm đất để cơ và vùng cột sống dãn ra tối đa. Một thời gian sau khi bệnh nhân quen với tập xà đơn chữa thoát vị đĩa đệm thì có thể tự treo người trên xà tự nhiên được. Chú ý: nên lắp xà sao cho khi lên người thả lỏng và chân không chạm đất để hiệu quả tập được cao nhất và bệnh nhân cao tuổi mắc thoát vị đĩa đệm khi tập động tác này nên có người phụ giúp để hạn chế tối đa nguy cơ chấn thương.

Tập xà đơn chữa thoát vị đĩa đệm như thế nào là đúng cách?

Tập xà đơn chữa thoát vị đĩa đệm như thế nào là đúng cách?

Bài tập hít xà là bài tập xà đơn chữa thoát vị đĩa đệm rất phù hợp đối với người trẻ tuổi thì có sức khỏe tốt hơn, lúc này việc tập xà đơn chữa thoát vị đĩa đệm không chỉ có mỗi tác dụng điều trị thoát vị mà còn giúp cải thiện cơ bắp và rèn luyện sức khỏe được tốt hơn. Để tập xà đơn chữa thoát vị đĩa đệm bằng động tác hít xà, bệnh nhân lắp xà đơn đúng vị trí tập 2 tay nắm chắc vào thân xà rộng hơn vai, 2 chân thả lỏng tự do dùng sức kéo người lên sao cho cơ lưng căng ra hết cỡ, sau đó từ từ hạ xuống, thực hiện động tác từ 8 đến 10 lần tùy theo thể trạng của mỗi người.

Bài tập văng xà cũng là bài tập xà đơn chữa thoát vị đĩa đệm, để thực hiện được bài tập này bệnh nhân mắc thoát vị đĩa đệm đặt hai tay cố định trên xà có thể rộng hoặc bằng vai chân thả lỏng dùng lực của người văng 2 chân về trước nhiều lần để tạo đà văng người ra hai bên. Đây là bài tập rất hiệu quả điều trị thoát vị đĩa đệm mà bài tập này còn làm cho các cơ trên toàn bộ cơ thể thay đổi trạng thái rơi vào tình trạng vận động giúp các cơ trở nên dẻo dai hơn rất nhiều.

Trên đây là toàn bộ những chia sẻ của chúng tôi về tập xà đơn chữa thoát vị đĩa đệm cũng như tác dụng của chúng đối với người bị đau lưng,thoát vị đĩa đệm.

Nguồn: Benhlyxuongkhop.net

Tin liên quan

Tin khác

Tin mới