Bác sĩ chuyên bệnh thần kinh khuyến cáo tắt báo thức ngủ tiếp rất nguy hiểm

Nếu bạn thường xuyên có thói quen tắt chuông báo thức rồi ngủ tiếp thì bạn nên dùng lại ngay. Các chuyên gia bệnh thần kinh cho rằng đó là sai lầm tai hại.

Đánh giá: 1 Sao2 Sao3 Sao4 Sao5 Sao (1 đánh giá, trung bình: 5,00 trong tổng số 5)
Loading...

Với việc đặt chuông báo thức rồi tắt đi và ngủ tiếp chắc chắn sẽ là thói quen phổ biến của rất nhiều người mà không hề biết rằng đây chính là nguyên nhân trực tiếp khiến bạn mất tỉnh táo vào mỗi buổi sáng trước khi đi làm.

Bác sĩ chuyên bệnh thần kinh khuyến cáo tắt báo thức ngủ tiếp rất nguy hiểm

Bác sĩ chuyên bệnh thần kinh khuyến cáo tắt báo thức ngủ tiếp rất nguy hiểm

Tắt báo thức rồi đi ngủ tiếp là thói quen tai hại mà ai cũng mắc phải

Theo nghiên cứu và kết luận của các bác sĩ, chuyên gia bệnh thần kinh thì việc tắt báo thức vào buổi sáng rồi cố ngủ tiếp một thời gian nữa là thói quen rất hay gặp ở nhiều người, đặc biệt là người trẻ. Tuy nhiên, có thể bạn chưa biết đây chính là triệu chứng của một căn bệnh thần kinh khiến bạn cảm thấy không thể tỉnh táo để bắt đầu một ngày làm việc mới hiệu quả và nâng cao năng suất lao động của ngày hôm đó.

Cũng theo TS Daniel Barone, một chuyên gia về thần kinh học thì thói quen tưởng như vô hại đó lại là nguyên nhân chính khiến bạn càng không tỉnh táo vào buổi sáng trước khi bắt đầuc công việc của mình. Được biết, TS Daniel Barone là một bác sĩ hiện đang công tác tại Bệnh viện Tin Lành New York và PSG của Đại học Y Weill Cornell. Ông cũng đã viết nên cuốn sách có tựa đề ‘Let’s talk about sleep’, tạm dịch: Hãy nói chuyện về giấc ngủ. Cũng trong 1 video clip đăng tải trên tạp chí Insider Tech, vị bác sĩ này cũng đã cho biết lý do vì sao thói quen tắt báo thức hoặc ấn Snooze rồi nằm ngủ tiếp là việc làm thường xuyên sẽ ảnh hưởng nghiêm trọng đến tinh thần và hứng thú trong ngày mới của bạn. Bạn sẽ càng cảm thấy mệt mỏi, trì trệ vào buổi sáng sớm mỗi ngày.

Tắt báo thức rồi đi ngủ tiếp là thói quen tai hại mà ai cũng mắc phải

Tắt báo thức rồi đi ngủ tiếp là thói quen tai hại mà ai cũng mắc phải

Cần làm gì khi chuông báo thức kêu mỗi sáng?

Có thể bạn chưa biết, nhiều người tắt chuông báo thức hoặc cố gắng ngủ thêm trước khi tắt chuông báo thức nhiều lần là thói quen gây hại. Vậy các chuyên gia khuyên bạn nên làm gì vào mỗi buổi sáng sớm để có đủ năng lượng đón chào một ngày mới nhiều niềm vui và làm việc hiệu quả cao, đạt hiệu suất trong công việc tốt nhất.

Các chuyên gia dinh dưỡng khuyến cáo bạn nên áp dụng một số bí quyết dưới đây để có một ngày mới làm việc vui vẻ, hiệu quả thay vì tắt báo thức rồi nằm ngủ tiếp như mọi khi:

  • Tắt báo thức và thức dậy sau đó vài phút để hệ thần kinh và trí não làm quen với ngày mới cũng như tránh bị sốc khi thức dậy quá đột ngột và cũng không ảnh hưởng đến lịch trình công việc của bạn.
  • Vào mùa Đông không nên dạy quá sớm hoặc quá nhanh vì có thể bị ảnh hưởng bởi nhiệt độ xung quanh phòng khiến cho bạn cảm thấy khó chịu vì bị một số bệnh lý liên quan.
  • Dạy sớm để có thể thực hiện một số động tác thể dục đơn giản, nhất là với những người đang có một số bệnh lý xương khớp cần thực hiện nhiều bài tập vận động nhẹ nhàng phù hợp.
  • Trước khi dậy nên khởi động ở trên giường để cơ thể thoải mái hơn khi dậy và tránh được một số bệnh lý nguy hiểm ở người cao tuổi như bệnh huyết áp cao, đột quỵ, tai biến mạch máu não…

Bạn cần đặc biệt chú ý đến thói quen tắt báo thức rồi ngủ tiếp tránh gây hậu quả nghiêm trọng.

Trang Minh

Tin liên quan

Tin khác

Tin mới