Bật mí phương pháp chữa bệnh thoát vị đĩa đệm bằng vật lý trị liệu hiệu quả

Chữa bệnh thoát vị đĩa đệm bằng vật lý trị liệu đang được nhiều bác sĩ chỉ định giúp bệnh nhân giảm được các triệu chứng đau nhức mà không cần đến phẫu thuật tốn kém nhiều kinh phí.

Đánh giá: 1 Sao2 Sao3 Sao4 Sao5 Sao (3 đánh giá, trung bình: 5,00 trong tổng số 5)
Loading...

Bệnh thoát vị đĩa đệm là một trong những bệnh lí về xương khớp thường gặp trong cuộc sống hiện nay, thậm chí chúng còn đang có nguy cơ bị trẻ hóa. Trên thực tế có rất nhiều loại thuốc Tây được bào chế có thể giúp người bệnh giảm nhanh những cơn đau nhức nhưng lại không điều trị tận gốc rễ của bệnh, mặt khác còn có thể gây ra nhiều các tác dụng phụ. Chính vì thế mà hiện nay rất nhiều bệnh nhân lựa chọn phương pháp chữa thoát vị đĩa đệm bằng vật lí trị liệu hiệu quả mà không tốn kém quá nhiều kinh phí.

Phương pháp Vật lý trị liệu có thể điều trị bệnh thoát vị đĩa đệm hiệu quả

Tác dụng của phương pháp Vật lý trị liệu điều trị bệnh thoát vị đĩa đệm 

Theo các bác sĩ tư vấn, hiện nay có ba phương pháp phổ biến được áp dụng rất nhiều trong việc chữa trị các bệnh lí về cơ xương khớp đó là sử dụng thuốc Tây, vật lí trị liệu và phẫu thuật. Tuy nhiên với những bệnh nhân mắc bệnh ở giai đoạn đầu, thể bệnh chưa có biến chứng thì chưa cần sử dụng đến phương pháp phẫu thuật tốn kém, lúc này bệnh nhân có thể sử dụng biện pháp vật lý trị liệu giảm đau mà không tốn kém kinh phí cũng như không để lại các tác dụng phụ.

Không chỉ có tác dụng trong giai đoạn đầu của bệnh mà các phương pháp Vật lý trị liệu còn có tác dụng rất lớn giúp các bệnh nhân phục hồi sau các cuộc phẫu thuật, điều trị dài. Vì thế có thể khẳng định, ngành vật lý trị liệu ra đời là mảnh ghép hoàn thiện nhất trong chu trình hoạt động của toàn ngành Y. Thực tế việc áp dụng các phương pháp vật lý trị liệu để điều trị bệnh không chỉ giúp bệnh nhân phục hồi chức năng mà còn tăng sự dẻo dai cho những đốt xương và vùng đĩa đệm. Do đó, vật lí trị liệu là một phương pháp luôn được chỉ định với mọi người bệnh thoát bị đĩa đệm và các bệnh lý về cơ xương khớp khác.

Có rất nhiều phương pháp Vật lý trị liệu điều trị bệnh thoát vị đĩa đệm

Bật mí phương pháp chữa bệnh thoát vị đĩa đệm bằng vật lý trị liệu hiệu quả

Nhiều người vẫn cho rằng, phương pháp Vật lý trị liệu chỉ có phương pháp vận động thông thường nhưng thực tế hiệu quả và phương pháp chưa dừng lại ở đó mà chúng chính là tổ hợp của rất nhiều phương pháp mà tùy vào từng thể trạng của bệnh nhân mắc bệnh thoát vị đĩa đệm mà bác sĩ có thể chỉ định một hay kết hợp các phương pháp khác nhau. Sau đây là một số phương pháp vật lí trị liệu mà các giảng viên đào tạo Cao đẳng Vật lý trị liệu – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur khuyến cáo người bệnh nên sử dụng.

Phương pháp kéo giãn cột sống bằng máy

Phương pháp kéo giãn cột sống bằng máy được sử dụng để kéo giãn các cơ ở vùng cột sống mà đĩa đệm bị thoát vị giúp cho cơ được đàn hồi hợp lí khiến các cơn đau từ từ được giảm bớt. Theo đó, với những bệnh nhân mắc bệnh thoát vị đĩa đệm, sự kéo dãn các cơ co thắt ở vùng cột sống sẽ hỗ trợ tốt cho việc mở rộng các lỗ liên hợp và giúp cho đĩa đệm có thể trở lại vị trí cũ. Từ đó, đĩa đệm sẽ không còn gây ra sự chèn ép lên các rễ thần kinh xung quanh khiến cho những cơn đau không còn xuất hiện.

Nhiệt trị liệu chữa thoát vị đĩa đệm

Thông thường, khi các bác sĩ chỉ định người bệnh sử dụng nhiệt trị liệu để chữa các bệnh lí về xương khớp sẽ có hai phương pháp là chườm lạnh và chườm nóng. Tuy nhiên, đối với việc chữa thoát vị đĩa đệm thì phương pháp dùng nhiệt nóng của Paraphin là được áp dụng phổ biến hơn cả. Mặt khác, với phương pháp này, nhiệt nóng từ Paraphin sẽ giúp xoa dịu những cơn đau cũng như phục hồi chức năng cho bệnh nhân mắc thoát vị đĩa đệm gây ra.

Vận động trị liệu chữa thoát vị đĩa đệm

Ngoài các phương pháp điều trị bệnh thoát vị đĩa đệm vừa kể trên thì bác sĩ có thể khuyến cáo thêm người bệnh sử dụng thêm một số bài tập vận động. Theo đó những bài tập này chủ yếu sẽ tìm đến và tác động kéo giãn cũng như tăng cường sức mạnh cho các cơ bị co rút và yếu do thoát vị đĩa đệm gây ra. Tuy nhiên để có được kết quả tốt nhất, người bệnh cũng cần tránh các tư thế xấu để tình trạng bệnh nhanh chóng được cải thiện.

Phương pháp vận động có thể cải thiện bệnh thoát vị đĩa đệm hiệu quả

Trong các phương pháp điều trị bệnh thoát vị đĩa đệm bằng các phương pháp Vật lý trị liệu thì phương pháp điện trị liệu với các bài sóng ngắn, siêu âm, kích thích điện, laser,… hay các phương pháp xoa bóp bấm huyệt có tác dụng rất tốt cho quá trình điều trị thoát vị đĩa đệm. Vì thế bệnh nhân có thể tham khảo, lắng nghe sự tư vấn và chỉ dẫn của bác sĩ chuyên khoa để tìm ra phương pháp hiệu quả tốt nhất.

Hi vọng với những thông tin mà các giảng viên đào tạo Cao đẳng Vật lý trị liệu – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur vừa đưa ra sẽ đem lại thêm nhiều kiến thức Y học cũng như cách điều trị bệnh thoát vị đĩa đệm tốt nhất cho mọi người.

Nguồn: benhlyxuongkhop.net

Tin liên quan

Tin khác

Tin mới