Các bài tập Yoga chữa thoát vị địa đệm hiệu quả tại nhà

Theo nhận định của tổ chức Y tế Thế giới (WHO) bệnh thoát vị đĩa đệm hiện nay đang có chiều hướng gia tăng. Chính vì thế ngoài sử dụng những bài thuốc điều trị.

1 Sao2 Sao3 Sao4 Sao5 Sao (Chưa có đánh giá nào)
Loading...

Theo nhận định của tổ chức Y tế Thế giới (WHO) bệnh thoát vị đĩa đệm hiện nay đang có chiều hướng gia tăng. Chính vì thế ngoài sử dụng những bài thuốc điều trị thì việc rèn luyện sức khỏe qua những bài tập Yoga sẽ là cách chữa thoát vị địa đệm hiệu quả.

Các bài tập Yoga chữa thoát vị địa đệm hiệu quả tại nhà

Thoát vị đĩa đệm là gì?

Đĩa đệm có cấu trúc gồm 2 phần chính là nhân nhầy và vòng bao xơ. Cấu trúc vòng bao xơ và nhân nhầy sẽ suy giảm theo thời gian.

Thoát vị địa đệm là sự suy giảm lượng nước và dịch nhầy bị gây nên hiện tượng chèn ép lên các rễ thần kinh gây ra những cơn đau khó chịu.

Nguyên nhân gây ra bệnh thoát vị đĩa đệm

Theo thông tin giảng viên Cao đẳng Vật lý trị liệu TPHCM chia sẻ, có nhiều nguyên nhân gây ra bệnh thoát vị đĩa đệm, cụ thể như sau:

Do tuổi tác cao: khi về già thì hệ thống xương khớp sẽ yếu đi, địa đệm sẽ hoạt động kém hiệu quả hơn và rất dễ tổn thương.

Do hoạt động sai tư thế: trong quá trình làm việc ngồi sai tư thế hoặc ngồi một tư thế quá lâu cũng là nguyên nhân gây ra bệnh thoát vị đĩa đệm.

Do chấn thương (tai nạn): khi gặp tai nạn chấn động mạnh đến vùng xương sẽ ảnh hưởng lớn đến địa đệm, chính vì thế sau khi gặp tai nạn bạn nên đi khám để nhận lời khuyên của bác sĩ và chăm sóc đúng cách vùng tổn thương.

Do béo phì: việc cân nặng tăng nhanh và lười vận động cũng là tình trạng dẫn đến bệnh thoát vị đĩa đệm

Do thói quen cúi đầu nhìn điện thoại, khi cúi đầu nhìn điện thoại nhiều sẽ ảnh hưởng đến vùng cổ điều này sẽ khiến vùng cổ bị mỏi dẫn đên tình trạng thoát vị đĩa đệm

Các bài tập Yoga chữa thoát vị địa đệm hiệu quả tại nhà

Khi mắc bệnh thoát vị đĩa đệm ngoài sử dụng thuốc mà bác sĩ kê thì người bệnh cũng cần phải vận động rèn luyện sức khỏe bằng các bài tập Yoga sẽ khiến việc điều trị có kết quả nhanh chóng.

Các bạn có thể vận dụng và tập luyện một số bài tập Yoga sau đây:

  1. Động tác bắc cầu

Động tác này sẽ giúp cột sống trở nên dẻo dai hơn, tăng khả năng đàn hồi và giảm triệu chứng đau ở vùng lưng.

Đầu tiên các bạn nằm ngửa xuống sàn, úp hai tay xuống mặt sàn và hít sâu dùng lực đẩy phần bụng và mông lên cao.

Sau đó hai tay ngửa lên tạo góc vuông để đỡ phần mông. Các bạn cố gắng nâng người hết cỡ. trong quá trình thực hiện động tác nên hít vào và thở ra đều đặn tập trong vòng 10 đến 20 giây, lặp lại từ 10 đến 20 lần.

Động tác bắc cầu
  1. Động tác ở tư thế rắn hổ mang

Với tư thế rắn hổ mang sẽ kéo dãn giây chằng, có tác động nhanh hơn và giảm đau hiệu quả ở vùng cột sống.

Đầu tiên các bạn nằm sấp người trên mặt sàn, hai tay chống xuống sàn và lòng bàn chân ngửa lên trên sau đó từ từ đẩy phần đầu lên cao tạo tư thế giống rán hổ mang đang ngóc đầu.

Động tác này các bạn cần giữ nguyên tầm 20s và sau đó trở về trạng thái ban đầu, lặp lại động tác tầm 15 đến 20 lần để đạt hiệu quả tốt nhất.

Động tác ở tư thế rắn hổ mang
  1. Động tác ở tư thế Birth Dog

Nếu các bạn kiên trì tập luyện động tác của tư thế này mỗi ngày thì bệnh sẽ thuyên giảm đáng kể.

Động tác ở tư thế Birth Dog

Đầu tiên các bạn thực hiện ở tư thế quỳ chống hai tay lên sàn, lưu ý cột sống phải thẳng, sau đó đưa cánh tay phải về phía trước rồi đẩy chân trái ra sau, phần cảnh tay, lưng và cổ phải tạo thành một đường thẳng, các bạn nên giữ động tác này trong 30s.

Các bạn thực hiện xong sau đó đổi bên, lặp lại động tác mỗi bên từ 10 đến 15 lần.

Hy vọng những thông tin trên sẽ giúp bạn có thêm thông tin điều trị bệnh thoát vị đĩa đệm và có được những bài tập Yoga tại nhà hiệu quả.

Nguồn: benhlyxuongkhop.net tổng hợp

Tin liên quan

Tin khác

Tin mới