Chăm sóc sức khỏe tốt hơn nhờ xoa bóp và bấm huyệt mỗi ngày

Sức khỏe tốt hơn mỗi ngày nhờ phương pháp xoa bóp và bấm huyệt là đánh giá từ các chuyên gia Đông y trong việc bảo dưỡng và thải độc các chức năng của cơ thể.

Đánh giá: 1 Sao2 Sao3 Sao4 Sao5 Sao (2 đánh giá, trung bình: 5,00 trong tổng số 5)
Loading...

Nếu biết tận dụng các ngón tay để xoa bóp và bấm huyệt lên các huyệt đạo của cơ thể sẽ giúp mỗi người có sức khỏe tốt hơn và ngăn ngừa những căn bệnh nguy hiểm có thể rình rập trước khi sử dụng kim tiêm hay thuốc.

   Các huyệt vị trên bàn tay đều có tác dụng đến cơ quan nội tạng

Các huyệt vị trên bàn tay đều có tác dụng đến cơ quan nội tạng

Cùng với thời gian và tuổi tác, các chức năng của con người dần bị thoái hóa, hệ thống miễn dịch giảm dần. Do đó việc chăm sóc sức khỏe các bộ phận cơ thể hàng ngày thay vì chờ đến khi ốm đau, phát bệnh mới điều trị là vô cùng cần thiết nếu bản thân mỗi người mong muốn có một khỏe mạnh hơn, sống lâu hơn. Như vậy có thể nhấn mạnh rằng, giải pháp đầu tiên và quan trọng nhất chính là phòng bệnh chứ không phải chữa bệnh.

Các chuyên gia Đông y xoa bóp bấm huyệt chia sẻ, với mỗi huyệt vị là cơ quan đại diện cho một số bộ phận trên cơ thể và nếu biết tận dụng những ưu điểm của các huyệt vị này, người bệnh hoàn toàn có thể phòng ngừa cũng như điều trị bệnh hiệu quả.

Chăm sóc sức khỏe tốt hơn nhờ xoa bóp và bấm huyệt mỗi ngày

Dưỡng lá lách bằng cách xoa bóp Huyệt Thương khâu

Xác định vị trí huyệt Thương khâu: Huyệt nằm ở gần ngay dưới hõm ở mắt cá chân.

Tác dụng: Khi xoa bóp bấm huyệt tại vị trí này sẽ làm cho khí huyết đi từ lá lách đến cách kinh mạch và ngược lại diễn ra thuận lợi. Điều này góp phần cải thiện tình trạng bị đầy bụng, ruột nôn nao, viêm ruột, viêm dạ dày, tiêu chảy, táo bón, khó tiêu và các bệnh khác. Để đát được hiệu quả tốt nhất, bạn nên xoa bóp khoảng 3-5 lần, mỗi lần 3 phút và lưu ý nên bấm với cường độ vừa phải, khi có cảm giác mỏi tê thì dừng lại.

Huyệt Dũng tuyền giúp cải thiện chức năng thận

Huyệt Dũng tuyền giúp cải thiện chức năng thận

Dưỡng thận nhờ bấm huyệt Dũng tuyền

Xác định vị trí huyệt Dũng tuyền: nằm ở điểm thấp nhất trên cơ thể, giữa hõm gan bàn chân ở 1/3 phía trước.

Tác dụng:Với việc bấm huyệt Dũng tuyền 5p mỗi ngày với cường độ nhẹ nhàng sẽ có tác dụng rất lớn trong việc giải độc thận. Đặc biệt tác dụng của huyệt Dũng tuyền phát huy hiệu quả tốt nhất vào trước 5 – 7 giờ sáng (đây là thời gian giải độc thận thích hợp). Do đó, nếu muốn phòng ngừa các bệnh về thận thì bạn phải “chịu khó” dậy sớm, uống một cốc nước lọc ấm và thực hiện xoa bóp huyệt Dũng tuyền.

Dưỡng phổi nhờ phương pháp xoa bóp bấm huyệt Hợp cốc

Xác định vị trí huyệt Hợp cốc (Hổ khẩu): nằm giữa vùng hõm của ngón trỏ. Người bệnh có thể dùng cách đan hai ngón trỏ và ngón cái của tay này vào tay kia rồi bóp, ấn mạnh.

Tác dụng: xoa bóp bấm huyệt Hợp cốc có tác dụng trong việc giảm đauloại bỏ độc tố trong phổi và các cơ quan nội tạng khác, thúc đẩy trao đổi chất,  điều trị triệu chứng chóng mặt và buồn ngủ. Đối với những người thường xuyên hút thuốc lá hoặc làm việc trong môi trường độc hại thì càng chú ý đến phương pháp này.

Xoa bóp bấm huyệt Thái xung có tác dụng giải độc gan

Xoa bóp bấm huyệt Thái xung có tác dụng giải độc gan

Dưỡng gan nhờ bấm huyệt Thái xung

Xác định vị trí huyệt Thái xung: nằm trên lưng bàn chân ở vị trí giữa xương nối ngón chân cái và ngón chân thứ 2. Dùng ngón tay day bấm huyệt trong khoảng 4 phút với một lực nhẹ vừa đủ, đến khi cảm thấy hơi đau một chút thì dừng lại.

Tác dụng:Việc tác động vào huyệt Thái xung có tác dụng tốt trong việc giải độc gan, hạ huyết áp, loại bỏ hỏa khí làm cơ thể bốc hỏa và nóng trong, những người có tính khí nóng nảy thì nên thường xuyên bấm huyệt này.

Dưỡng tim nhờ xoa bóp bấm huyệt Thiếu phủ

Dưỡng tim nhờ xoa bóp bấm huyệt Thiếu phủ

Xác định vị trí huyệt Thiếu phủ: nằm trên đường chỉ tay giao giữa ngón út và ngón đeo nhẫn. Khi bấm huyệt Thiếu phủ cần dùng lực hơi mạnh chút, thay đổi tay xen kẽ đều trong trong mỗi lần bấm.

Tác dụng: Nhờ xoa bóp huyệt Thiếu phủ mỗi ngày sẽ góp phần hỗ trợ trong việc chữa bệnh về tim mạch như rối loạn nhịp tim, tim đập không đều, đau thắt ngực và các bệnh tim mạch khác.

Như vậy mỗi huyệt vị đều có những công dụng khác nhau khi được tác động bằng những hình thức khác nhau, đặc biệt là phương pháp xoa bóp bấm huyệt. Mặc dù đây là điểm nhỏ nhất nhưng lại có tác dụng lớn trong việc thải độc và bảo dưỡng các bộ phận bên trong nội tạng. Do đó nếu muốn có một sức khỏe tốt, bạn hãy dành thời gian để thực hiện xoa bóp bấm huyệt và nghỉ ngơi phù.

Bích Nhuần – benhlyxuongkhop.net

Tin liên quan

Tin khác

Tin mới