Phương pháp cấy chỉ chữa thoát vị đĩa đệm có hiệu quả?

Thoát vị đĩa đệm trở thành căn bệnh đáng sợ khi gây ra những đau đớn khó chịu buộc người bệnh tìm đến những giải pháp, trong đó có cấy chỉ chữa thoát vị đĩa đệm.

Đánh giá: 1 Sao2 Sao3 Sao4 Sao5 Sao (2 đánh giá, trung bình: 5,00 trong tổng số 5)
Loading...

Phương pháp điều trị cấy chỉ chữa thoát vị đĩa đệm được khá nhiều quan tâm, nhưng liệu phương pháp này có mang đến những kết quả như những gì người bệnh mong đợi.

Phương pháp cấy chỉ chữa thoát vị đĩa đệm có hiệu quả?
Phương pháp cấy chỉ chữa thoát vị đĩa đệm có hiệu quả?

Chỉ có những người mắc căn bệnh thoát vị đĩa đệm mới hiểu hết được căn bệnh này đáng sợ như thế nào. Những cơn đau khó chịu ảnh hưởng không nhỏ đến cuộc sống, công việc của người bệnh, thậm chí không thể vận động. Do đó những phương pháp điều trị thoát vị đĩa đệm được nhiều người tìm hiểu.

Phương pháp cấy chỉ chữa thoát vị đĩa đệm?

Phương pháp cấy chỉ chữa thoát vị đĩa đệm đã xuất hiện từ những năm 1964 tại Trung Quốc. Tuy nhiên phải đến năm 1971, Việt Nam mới thật sự được ứng dụng trong công tác chữa bệnh, nhưng do những hạn chế về mặt kỹ thuật nên đến tận hôm nay phương pháp này vẫn chưa thật sự phổ biến.

Theo giới chuyên môn, cấy chỉ hay còn được gọi là nhu chân. vùi chỉ là phương pháp cấy vào huyệt đạo người bệnh một loại chủ tự tiêu để duy trì sự kích thích liên tục, lâu dài vào huyệt đạo. Loại chỉ được sử dụng gọi là catgut được làm từ ruột cừu có khả năng tự tiêu trong 2 – 3 tuần.

Dựa trên những tài liệu về phương pháp này, cấy chỉ có thế chữa khỏi thoát vị đĩa đệm trong khoảng 3 lần cấy. Do chúng có tác dụng cải thiện tuần hoàn máu, sợi cơ tăng nhiều tạo thành bó, các huyệt sẽ sinh ra những chất giảm đau và tự làm hồi phục xương khớp đĩa đệm.

Phương pháp cấy chỉ chữa thoát vị đĩa đệm?
Phương pháp cấy chỉ chữa thoát vị đĩa đệm?

Cấy chỉ chữa thoát vị đĩa đệm hiệu quả như mong đợi?

Phương pháp cấy chỉ chữa thoát vị đĩa đệm được xem là một trong những phương pháp hay khi có thể điều trị được nhiều bệnh mạn tính hay bệnh đau nhức cơ xương khớp khác. Tuy nhiên thực tế bản chất của phương pháp này chính là một dạng của châm cứu. Trong khi đó nếu áp dụng, những người bệnh không có thời gian và không tuân thủ được liệu trình, phác đồ điều trị thì phương pháp này không mang đến tác dụng điều trị triệt để mà chỉ có tác dụng giảm đau.

Theo những người đã áp dụng phương pháp điều trị cấy chỉ chữa thoát vị đĩa đệm thì đây là phương pháp:

Chỉ thích hợp với những người bị thoát vị ở dạng nhẹ, khi mới chớm bệnh thì tác dụng của phương pháp cấy chỉ mới thể hiện rõ rệt. Cùng với đó, người bệnh cần luyện tập yoga hoặc các bài tập chuyên biệt nhằm góp phần hỗ trợ điều trị.

Trong khi đó những ai mắc bệnh ở thể trạng nặng thì không nên đầu tư quá nhiều trong việc cấy chỉ vì lúc này đây chỉ là phương pháp mang tính chất giảm đau và phải cấy liên tục. Trong khi đó giá cho mỗi lần cấy chỉ khoảng từ 1 – 3 triệu tùy cơ sở và số huyệt cần cấy nên đây không phải là giải pháp khả thi đối với nhiều người đau thoát vị đĩa đệm.

Đặc biệt theo nguồn tin đáng tin cậy thì đã có một vị bác sĩ từng đứng đầu Hội Đông Y Việt Nam trong một cuộc trao đổi với truyền thông đã nói rằng: “Từ năm 1965 – 1973, người Trung Quốc thử nghiệm cấy chỉ để chữa bệnh, nhưng do không mang lại hiệu quả cao vì thế họ không còn áp dụng nữa. Ở nước ta, nhiều nơi còn áp dụng vì có lẽ người thầy thuốc chưa cập nhật thông tin”.

Theo đó các chuyên gia cho rằng, giải pháp tốt nhất cho người bị thoát vị đĩa đệm là những phương pháp bảo tồn như các bài thuốc Đông y trong Y học Cổ truyền, phương pháp vật lý trị liệu, châm cứu bấm huyệt,…

Bích Nhuần – benhlyxuongkhop.net

Tin liên quan

Tin khác

Tin mới