Thuốc nam chữa thoát vị đĩa đệm cột sống từ 3 loại cỏ

Dùng thuốc nam chữa thoát vị đĩa đệm cột sống đang là phương pháp được các bác sĩ khuyến khích vì độ an toàn đối với sức khỏe trong khi giá thành không cao.

Đánh giá: 1 Sao2 Sao3 Sao4 Sao5 Sao (2 đánh giá, trung bình: 5,00 trong tổng số 5)
Loading...

Chữa thoát vị đĩa đệm cột sống theo phương pháp dân gian với những dược liệu từ thiên nhiên phù hợp với đại đa số người bệnh được các bác sĩ đánh giá cao về công dụng chữa bệnh.

Thuốc nam chữa thoát vị đĩa đệm cột sống từ 3 loại cỏ
Thuốc nam chữa thoát vị đĩa đệm cột sống từ 3 loại cỏ 

Bệnh thoát vị đĩa đệm ngày càng trở nên phổ biến và rất khó chữa trị. Thêm vào đó, mỗi người bệnh có những đặc điểm, triệu chứng khác nhau nên việc tìm ra những phương pháp phù hợp với đa số người bệnh không hề dễ dàng. Trong khi đó, Việt Nam là quốc gia đa dạng và phong phú các loại dược liệu và những bài thuốc nam có nguồn gốc từ thảo dược tự nhiên được đông đảo bệnh nhân tin tưởng và lựa chọn để điều trị các bệnh đau nhức lưng mãn tính, thoát vị đĩa đệm hay thoái hóa cột sống. Dưới đây là 3 loại cây cỏ chữa thoát vị đĩa đệm hiệu quả ngay tại nhà mà bạn không nên bỏ qua.

Thuốc nam chữa thoát vị đĩa đệm cột sống từ cây cỏ xước

Trong điều trị các bệnh phong thấp, đau nhức xương khớp, tê mỏi chân tay, chữa xơ vữa đông mạch, đau thần kinh toa, huyết áp cao, chấn thương gây tụ máu…thì cây cỏ xước là dược liệu không thể bỏ qua. Để phát huy hiệu quả của cây cỏ xước, người bệnh nên kết hợp cỏ xước cùng một số loại thảo dược khác theo bài thuốc sau:

  • Nguyên liệu: rễ cỏ xước 20g, ý dĩ 20g, đỗ trọng 16g, lá lốt 16g, củ ráy sao vàng 12g, tô mộc 12g, thiên niên kiện 12g, cẩu tích 12g, ngải cứu 12g, lá thông 12g.
  • Cách dùng: Đem các nguyên liệu trên vào nồi sắc, đổ khoảng 6 bát nước thì lấy 2 bát nước cốt, ngày uống làm 2 lần. Người bệnh nên áp dụng trong khoảng 10-15 ngày để có thể nhận lại kết quả tốt nhất.
Tác dụng chữa thoát vị đĩa đệm cột sống từ cây chìa vôi
Tác dụng chữa thoát vị đĩa đệm cột sống từ cây chìa vôi

Thuốc nam chữa thoát vị đĩa đệm cột sống từ cây chìa vôi

Các bác sĩ Đông y khoa cho rằng, cây chìa vôi có rất nhiều tác dụng trong điều trị đau nhức cơ xương khớp, bong gân trừ tê thấp, giải độc, phong thấp, sát trùng,… Chỉ cần kết hợp với các loại thảo dược khác thì việc điều trị thoát vị đĩa đệm sẽ trở nên đơn giản hơn bao giờ hết.

Nguyên liệu: Cây chìa vôi (vị thuốc chủ đạo) 30g, cỏ xước 20g, dền gai 20g, tầm gửi 20g, cỏ ngươi 20g, lá lốt 20g.

Cách dùng: Các nguyên liệu cần rửa sạch sau khi thu hái rồi đem phơi khô. Mỗi ngày sắc lấy nước uống hàng ngày và có thể thay cho nước lọc hàng ngày. Do đây là cây dược liệu lành tính nên người bệnh có thể hoàn toàn yến tâm trong việc sử dụng làm bài thuốc nam chữa thoát vị đĩa đệm cột sống.

Tác dụng chữa thoát vị đĩa đệm cột sống từ cây xấu hổ
Tác dụng chữa thoát vị đĩa đệm cột sống từ cây xấu hổ

Thuốc nam chữa thoát vị đĩa đệm cột sống từ cây xấu hổ

Cây xấu hổ có tác dụng chữa trị các bệnh giống với cây chùm ngây như: bệnh thông kinh hoạt lạc, viêm dạ dày, đau nhức xương khớp, giảm đau. Chỉ với rễ cây xấu hổ, người bệnh đem rửa sạch, thái nhỏ, phơi khô. Sau đó mỗi ngày sao nóng lên khoảng 120g, sau đó tẩm chút rượu trắng rồi tiếp tục cho vào chảo sao vàng lên đến khi nào rễ xấu hổ tẩm rượu khô thì thôi. Sau đó bạn đem nguyên liệu này sắc với 4 bát nước và lấy lại 1 bát nước cốt, mỗi ngày uống 2 bát nước thuốc, chỉ sau khoảng 5 tháng, bạn sẽ thấy tác dụng.

Ngoài những cây thuốc từ thiên nhiên trên thì các loại dược liệu như lá lốt, cây dền gai, cây xương rồng, ngải cứu,…đều có tác dụng trong điều trị bệnh thoát vị đĩa đệm.  Nếu kiên trì trong điều trị với những cây thuốc nam do chúng có tác dụng chậm hơn so với các phương pháp khác nhưng với độ an toàn, lành tính cao thì đây vẫn là cách đáng sử dụng trong bối cách có nhiều tác dụng phụ từ những những Tây y.

Chỉ cần áp dụng với các bài thuốc nam chữa thoát vị đĩa đệm cột sống và kiên trì trong một khoảng thời gian nhất định, các cơn đau nhức do thoát vị đĩa đệm gây ra sẽ nhanh chóng biến mất. Tuy nhiên bạn nên khám định kỳ cũng như tuân thủ phác đồ điều trị của các bác sĩ để đạt hiệu quả cao nhất.

Bích Nhuần – benhlyxuongkhop.net

Tin liên quan

Tin khác

Tin mới