Chuyên gia hé lộ cách phòng ngừa bệnh liệt do tai biến mạch máu não

Trong mùa Đông, số lượng bệnh nhân bị bệnh liệt do tai biến mạch máu tăng mạnh, đặc biệt khi trời rét đậm. Chuyên gia sức khỏe hé lộ cách phòng ngừa?

Đánh giá: 1 Sao2 Sao3 Sao4 Sao5 Sao (2 đánh giá, trung bình: 5,00 trong tổng số 5)
Loading...

Theo đó, nguyên nhân gây ra tai biến mạch máu não là bệnh huyết áp cao và ảnh hưởng xấu đến tim, mạch máu và nội tạng, khiến huyết áp bị tăng cao, nguy cơ đột quỵ cũng tăng nhanh hơn. Dưới đây là bí quyết ngăn ngừa bệnh liệt do tai biến mạch máu não.

Chuyên gia hé lộ cách phòng ngừa bệnh liệt do tai biến mạch máu não

Chuyên gia hé lộ cách phòng ngừa bệnh liệt do tai biến mạch máu não

Giữ ấm là cách phòng ngừa bệnh liệt do tai biến mạch máu não hiệu quả

Theo đó, các chuyên gia bệnh tim mạch khẳng định mùa Đông là mùa khiến số lượng bệnh nhân bị các bệnh huyết áp cao tăng mạnh gây ra trường hợp bị bệnh liệt do tai biến mạch máu não. Đặc biệt khi trời rét vào mùa Đông cũng chính là nguyên nhân làm co mạch, máu dễ bị đông hơn có thể trở thành nguyên nhân trực tiếp gây tắc nghẽn gây đột quỵ.

Cũng theo lời khuyên của các chuyên gia sức khỏe khi bệnh nhân để tình trạng có chân bị lạnh hoặc không đi tất sẽ ảnh hưởng đến tim, mạch máu và nội tạng. Đây chính là yếu tố khiến huyết áp cao của bạn tăng cao một cách đột biến. Số lượng bệnh nhân sẽ khiến cho nguy cơ đột quỵ  cũng như bệnh liệt do tai biến mạch máu não cũng tăng nhanh hơn. Chưa kể, bác sĩ tim mạch cũng cho biết nếu để chân bị lạnh thì các mạch máu nhỏ ở niêm mạc đường hô hấp co lại, lượng máu lưu thông giảm đi nhanh chóng khiến cho sức đề kháng và hệ miễn dịch bị giảm xuống thấp gây ra cảm nhiễm đường hô hấp và các bệnh tật khác liên quan. Bác sĩ bệnh tim mạch khuyên bạn nên giữ chân ấm vào mùa Đông.

Giữ ấm là cách phòng ngừa bệnh liệt do tai biến mạch máu não hiệu quả

Giữ ấm là cách phòng ngừa bệnh liệt do tai biến mạch máu não hiệu quả

Chuyên gia hướng dẫn cách làm ấm chân trong mùa Đông

Theo các chuyên gia cách giảm bệnh liệt do tai biến mạch máu não phổ biến nhất chính là việc ngâm chân thường xuyên. Dưới đây là một số cách phòng ngừa bệnh liệt do tai biến mạch máu não trong mùa Đông bằng cách ngâm chân tại nhà mà bạn có thể tham khảo:

  • Ngâm chân với nước gừng tươi: Bạn chuẩn bị 100g gừng tươi ép nước, lại dùng 50ml giấm đổ vào trong nước ngâm chân. Bạn có thể thực hiện các bước như sau: lấy nước ngâm chân lấy gừng tươi làm vị thuốc chính; phối hợp với giấm để lâu năm; nước nóng giúp thuốc phát tán chứng phòng hàn, hiệu quả nhanh hơn; gừng tươi trị thương hàn, trúng gió, đau đầu hiệu quả.
  • Ngâm chân với lá kinh giới, tía tô tươi: Bạn chỉ cần chuẩn bị các nguyên liệu sau: Dùng 50g phòng phong, 50g kinh giới, 30g lá tía tô, 50g hành củ, 20g ma hoàng. Bạn cho các nguyên liệu rồi sắc lấy nước để ngâm chân rất tốt cho bệnh nhân bị bệnh lý xương khớp. Bạn có thể sử dụng kinh giới, phòng phong, lá tía tô, ma hoàng có tác dụng phát tán, lưu tán phong hàn, cùng với hành thông dương, tán hàn, trợ giúp công năng tán ôn, trừ bỏ cảm mạo.

Trang Minh

Tin liên quan

Tin khác

Tin mới