Lý thú trong điều trị thoái hóa đốt sống cổ bằng khí công y đạo

Khí công y đạo là phương pháp luyện tập khí công giúp cơ thể dẻo dai, khai thông khí huyết bị ứ trệ nên được áp dụng phổ biến trong điều trị thoái hóa đốt sống cổ.

Đánh giá: 1 Sao2 Sao3 Sao4 Sao5 Sao (1 đánh giá, trung bình: 5,00 trong tổng số 5)
Loading...

Chữa thoái hóa đốt sống cổ bằng khí công y đạo được áp dụng khá phổ biến hiện nay nhờ khả năng phòng và chữa bệnh hiệu quả mà không gây tốn kém hay tác dụng phụ.

Khám phá lý thú trong điều trị thoái hóa đốt sống cổ bằng khí công y đạo
Khám phá điều lý thú trong điều trị thoái hóa đốt sống cổ bằng khí công y đạo

Nguyên nhân gây thoái hóa đốt sống cổ

Thoái hóa đốt sống cổ theo khí công y đạo được xuất phát từ nhiều nguyên nhân khác nhau mà trong đó chính việc sinh hoạt, làm việc không đúng tư thế chính là nguyên nhân chính gây ra căn bệnh nguy hiểm này. Có thể kể đến như:

Những người thường xuyên mang vác các vật nặng, hoạt động trong tư thế sinh hoạt và làm việc không thích hợp khiến các dây thần kinh đốt sống bị chèn ép, gây tắc nghẽn tuần hoàn khí huyết nuôi dưỡng thần kinh cột sống. Bên cạnh đó, thiếu chất nhờn để nuôi xương và đĩa đệm cũng như cơ thể thiếu khí huyết dẫn đến quá trình nuôi dưỡng cột sống kém. Lượng đường trong máu cao dẫn đến nồng độ máu cao, trở thành thấp nhiệt và gây bào mòn xương. Mặt khác trong quá trình sinh hoạt ít tập luyện và ít vận động cột sống đã gây ra bệnh thoái hóa khớp.

Điều trị thoái hóa đốt sống cổ theo khí công y đạo

Điều trị thoái hóa đốt sống cổ theo khí công y đạo góp phần giúp cơ thể dẻo dai, tăng độ bèn bỉ, khai mở huyệt, thông khí huyết bị ứ trệ. Mặt khác, điều trị bằng khí công y đạo sẽ góp phần tăng khả năng phòng và chữa bệnh của cơ thể. Bởi theo khí công y đạo chú trọng đến sự hòa hợp của Tinh – Khí – Thần. Trong đó, Tinh góp phần điều chỉnh chế độ ăn uống phù hợp; Khí là phương pháp luyện tập khí công chuyển tinh thành khí lực; Thần là cách tập thở thiền, điều dưỡng tinh thần.Đây cũng là một trong những bài tập mà người bị thoát vị đĩa đệm hay sử dụng.

Chữa thoái hóa đốt sống cổ theo Tinh

Để điều trị thoái hóa khớp theo phương pháp này, bạn cần thực hiện các bước cơ bản sau:

  • Đo đường huyết và canxi trong máu người bệnh, bổ sung nhiều chất ngọt trong bữa ăn hàng ngày hoặc dầu cá nếu đường huyết và canxi thấp và ngược lại hạn chế nếu đường huyết và canxi cao.
Chữa thoái hóa đốt sống cổ theo Tinh
Chữa thoái hóa đốt sống cổ theo Tinh

Đo huyết áp xem có phù hợp với tiêu chuẩn hay không. Nếu huyết áp cao thì tập khí công để điều hòa, kiêng ăn đồ cay, nóng, ngọt, mặn, nên ăn chua để làm hạ huyết áp. Ngược lại nếu huyết áp thấp thì nên ăn uống thêm các chất bổ máu. Điều này có thể được áp dụng cho các bệnh cơ xương khớp nói chung.

  • Sử dụng trứng gà ngâm giấm trong 2 ngày bằng cách cho 2 quả trứng gà vào giấm ngâm trong khoảng 2 ngày rồi ăn và thực hiện liên tục cách này trong khoảng 5 ngày.

Điều trị thoái hóa đốt sống cổ theo Khí

Đây là cách thông khí huyết lên đầu bằng huyệt Ế phong, giữ cho đầu cứng thẳng lại bằng huyệt Thiên Trụ. Để giúp cổ quay phải quay trái được, tả huyệt Phong Trì bên phải day nghịch chiều kim đồng hồ 36 lần, Phong Trì trái day tả 48 lần. Huyệt giúp cổ cúi được là Phong Phủ day bổ 9 lần, huyệt làm cổ ngửa ra sau, cần phải day tả từng huyệt từ Đại Chùy xuống lần từng giữa đốt sống xuống Đào Đạo, Thần Đạo, Thân Trụ, Chí Dương, Linh Đài, Cân Súc.

Để bệnh nhân từ từ ngửa cổ ra sau khi day mỗi huyệt, cho đến khi nào cổ ngửa mắt có thể nhìn thẳng lên trời được khi day trên mỗi huyệt. Đối với những trường hợp thoái hóa đốt sống cổ mà áp huyết cao thì cần phải châm nặn máu ở những huyệt này và cần thực hiện 2 lần mỗi ngày trong khoảng 1-3 tuần.

Chữa thoái hóa đốt sống cổ theo Thần

Đối với cách điều trị thoái hóa đốt sống cổ theo Thần thì người bệnh chỉ cần mỗi tối tập thở thiền ở huyệt Mệnh môn khoảng 30 phút. Đây là cách giúp thông khí huyết nuôi dưỡng cột sống và điều hòa áp huyết, an thần, ngủ ngon.

Có thể nói điều trị thoái hóa đốt sống cổ bằng khí công y đạo mang lại những giá trị thiết thực trong công tác chữa bệnh nổi tiếng trong Y học Cổ truyền. Tuy nhiên việc điều trị này cần được thực hiện bởi những người có chuyên môn, được đào tạo qua trường lớp, do đó nếu người bệnh có mong muốn thực hiện phương pháp này cần tìm hiểu thật kỹ để tránh những rắc rối có thể xảy ra.

Bích Nhuần – benhlyxuongkhop.net

Tin liên quan

Tin khác

Tin mới