Các môn thể thao mà người bị thoát vị đĩa đệm không nên tập

Thoát vị đĩa đệm là bệnh lý thuộc nhóm cơ xương khớp, người bị thoát vị đĩa đệm nên tránh tập những môn thể thao gây ảnh hưởng đến sức khỏe của người bệnh. Vậy.

1 Sao2 Sao3 Sao4 Sao5 Sao (Chưa có đánh giá nào)
Loading...

Thoát vị đĩa đệm là bệnh lý thuộc nhóm cơ xương khớp, người bị thoát vị đĩa đệm nên tránh tập những môn thể thao gây ảnh hưởng đến sức khỏe của người bệnh. Vậy các môn thể thao mà người bị thoát vị đĩa đệm không nên tập là những môn thể thao nào?

Các môn thể thao mà người bị thoát vị đĩa đệm không nên tập

Các môn thể thao mà người bị bệnh thoát vị đĩa đệm không nên tập

Bệnh thoát vị địa đệm là tình trạng thoái hóa đĩa đệm, rách hoặc nứt gây nên việc chèn ép các dây thần kinh, khó khăn trong vận động cũng như gây ra những cơn đau khó chịu. Chính vì thế khi bị thoát vị địa đệm bệnh nhân không nên tập các môn thể thao dưới đây:

  1. Chạy bộ

Khi bạn chạy bộ thường xuyên, phần trọng lượng của cơ thể sẽ dồn xuống lưng và chân cho nên điều này sẽ gây ảnh hưởng đến phần đĩa đệm. Việc chạy bộ sẽ làm gia tăng mức độ nghiêm trọng ở phần địa đệm và khiến người bệnh thoát vị đĩa đệm sẽ nặng hơn.

  1. Nâng tạ

Đây là môn thể thao cần nhiều sức mới có thể tập luyện, khi bạn nâng tạ đầu gối và cuộc sống lưng sẽ phải chịu toàn bộ sức nặng của quả tạ, chính vì thế sẽ khiến cho bệnh trầm trọng hơn, do đó những người bị thoát vị đĩa đệm nên tránh xa môn thể thao này.

Động tác nâng tạ không tốt cho người bị thoát vị đĩa đệm
  1. Động tác văn người ở các bài tập

Theo giảng viên Cao đẳng Vật Lý trị liệu TPHCM chia sẻ: Khi bị thoát vị đĩa đệm, người bệnh không nên thực hiện những động tác vặn người vì thoát vị đĩa đệm thường xảy ra ở phần sống lưng cho nên khi thực hiện động tác này sẽ khiến căn bệnh này lâu khỏi gây đau nhức cốt sống.

  1. Động tác ngồi xổm trong các bài tập

Khi thực hiện động tác này sẽ tăng lực nén lên phần đĩa đệm và cột sống. Khi ngồi lâu sẽ khiến phần lưng bị đau nhức vì phần địa đệm bị chèn ép, không hấp thụ được chất dinh dưỡng đây cũng là nguyên nhân gây ra bệnh thoát vị địa đệm.

  1. Động tác riêng chân

Khi sử dụng máy tập chân sẽ khiến bệnh thoát vị đĩa đệm trầm trọng hơn, hay các động tác co hoặc đẩy đôi chân sẽ làm gia tăng thêm áp lực của vùng đốt sống. Chính vì thế, những người bị thoát vị đĩa đêm không nên tập máy tập chân.

Hy vọng với bài viết trên đây sẽ giúp cho các bạn có nhiều thông tin thú vị để tham khảo trong việc điều trị bệnh thoát vị đĩa đệm nhanh chóng và hiệu quả cho bản thân cũng như người nhà của mình.

Nguồn: benhlyxuongkhop.net tổng hợp

Tin liên quan

Tin khác

Tin mới