Cách điều trị thoát vị đĩa đệm cột sống thắt lưng bằng Đông Y hiệu quả

Hiện nay có rất nhiều cách điều trị thoát vị đĩa đệm cột sống thắt lưng bằng Đông Y, những phương pháp này mang đến hiệu quả điều trị rất tốt cho bệnh nhân.

Đánh giá: 1 Sao2 Sao3 Sao4 Sao5 Sao (3 đánh giá, trung bình: 5,00 trong tổng số 5)
Loading...

Theo các chuyên gia Y tế đang công tác tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur thì trong các bệnh lý về cột sống thì chứng bệnh thoát vị đĩa đệm cột sống thắt lưng là chứng thường gặp nhất, gây nên những cơn đau vùng thắt lưng và vùng cổ.

Cách điều trị thoát vị đĩa đệm cột sống thắt lưng bằng Đông Y hiệu quả

Cách điều trị thoát vị đĩa đệm cột sống thắt lưng bằng Đông Y hiệu quả

Thoát vị đĩa đệm cột sống thắt lưngbệnh cơ xương khớp, đặc trưng bởi tình trạng nhân đĩa đệm cột sống bị chệch hoặc bị lồi ra ngoài, thoát khỏi vị trí bình thường gây chèn ép vào các rễ thần kinh và tổn thương các dây kinh. Cách điều trị thoát vị đĩa đệm cột sống thắt lưng Đông Y thường kết hợp dùng thuốc với các liệu pháp bấm huyệt, châm cứu để giảm bớt những dấu hiệu bất thường mà căn bệnh này gây ra.

Nguyên lý cách điều trị thoát vị đĩa đệm cột sống thắt lưng bằng Đông y

Theo Bác sĩ Y Học Cổ truyền Ngô Thị Minh Huệ đang công tác tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur, theo các lý thuyết trong YHCT bệnh nhân mắc bệnh thoát vị đĩa đệm cột sống thắt lưng khi các kinh lạc không được lưu thông, khí huyết bị ứ trệ sẽ gây nên đau đớn, chỉ cần đả thông được kinh lạc, tăng cường lưu thông khí huyết thì chứng đau đớn của bệnh nhân cũng hết – đây cũng chính là nguyên lý điều trị Thoát vị đĩa đệm cột sống thắt lưng bằng Đông Y.

Điều trị thoát vị đĩa đệm cột sống thắt lưng mang đến hiệu quả điều trị cao cho người bệnh

Điều trị bằng  Đông Y mang đến hiệu quả điều trị cao cho người bệnh

Vì vậy, để cách chữa thoát vị đĩa đệm cột sống thắt lưng bằng Đông Y đạt hiệu quả cao nhất, cần kết hợp nhiều liệu pháp với nhau đặc biệt là liệu pháp châm cứu. Châm cứu chữa tác động đĩa đệm sẽ tác động đến các cơ và kích thích các dây thần kinh cũng như đả thông kinh mạch giúp giãn cơ, giảm áp lực tác động lên các rễ dây thần kinh giúp máu huyết mang dinh dưỡng đến nuôi lưu tốt đồng thời giúp bệnh nhân giảm đau.

Ngoài kết cách điều trị thoát vị đĩa đệm cột sống thắt lưng bằng liệu pháp châm cứu, thì bệnh nhân cũng cần kết hợp một số liệu pháp khác như xoa bóp, bấm huyệt, sử dụng thuốc Nam đắp ngoài,…

Cách điều trị thoát vị đĩa đệm cột sống thắt lưng bằng Đông Y

Sử dụng thảo Dược Đông Y để điều trị Thoát vị đĩa đệm cột sống thắt lưng: Về tính an toàn của những loại thảo Dược này thì không cần bàn cãi bởi chúng là những cây cỏ tự nhiên, gần gũi chứ không xa lạ gì với cuộc sống hàng ngày của con người. Việc sử dụng cũng tiện dụng hơn khi ngày càng có nhiều loại thuốc thảo Dược được bào chế sẵn thành hoàn hoặc viên nhộng.

Bệnh nhân cần tuân thủ quy trình điều trị của các Bác sĩ

Bệnh nhân thoát vị đĩa đệm cột sống thắt lưng cần tuân thủ quy trình điều trị của các Bác sĩ

Để những cách điều trị thoát vị đĩa đệm bằng Đông Y có hiệu quả cao nhất, bệnh nhân cũng cần lưu ý những điểm sau:

  • Bệnh nhân không nên mang vác các vật nặng quá sức, vận động mạnh khiến cột sống chấn thương nhiều hơn.
  • Chú ý các tư thế ngồi làm việc tư thế đi, đứng nằm ngủ, phải thực hiện đúng tư thế để phòng những tổn thương thêm vùng cột sống.
  • Bệnh nhân nên tập luyện thể dục mỗi ngày, nhất là các bài tập nhẹ nhàng tốt cho cơ thể và cột sống thắt lưng như bơi lội, yoga, dưỡng sinh,…

Cách chữa thoát vị đĩa đệm cột sống thắt lưng bằng Đông Y cần thời gian dài để thấy được hiệu quả nhưng lại có tác dụng bền vững, chữa tận gốc bệnh từ bên trong, giúp bệnh nhân có cơ hội lấy lại cột sống khỏe mạnh hoàn toàn.

Nguồn: Benhlyxuongkhop.net

Tin liên quan

Tin khác

Tin mới