Hướng dẫn cách xoa bóp bấm huyệt trị mất ngủ tại nhà

Để trị bệnh mất ngủ gây ảnh hưởng đến sức khỏe, ngoài việc điều chỉnh chế độ sinh hoạt, ăn uống,...thì bạn có thể áp dụng cách xoa bóp bấm huyệt trị mất ngủ tại nhà.

Đánh giá: 1 Sao2 Sao3 Sao4 Sao5 Sao (2 đánh giá, trung bình: 5,00 trong tổng số 5)
Loading...

Xoa bóp bấm huyệt trị mất ngủ không chỉ là giải pháp hiệu quả giúp căn bệnh nhanh chóng được đẩy lùi mà đây còn là tín hiệu đáng mừng cho người bệnh khi không tốn khoản chi phí nào mà bạn vẫn có giấc ngủ ngon.

Hướng dẫn cách xoa bóp bấm huyệt trị mất ngủ tại nhà

Xoa bóp bấm huyệt là một trong những phương pháp điều trị bệnh nổi tiếng từ ngàn đời nay. Theo thời gian, phương pháp này không những không bị mất đi mà còn không ngừng phát triển và được đẩy lên tầm cao mới với những tinh hoa bất diệt. Với những tác dụng chữa bệnh diệu kỳ không tác dụng phụ, không tốn kém chi phí,… mà vẫn mang lại kết quả tốt đẹp cho người bệnh đã giúp xoa bóp bấm huyệt đến gần hơn với các gia đình trong điều trị những căn bệnh thường gặp như mất ngủ, các bệnh về cơ xương khớp,….

Trong đó, chữa bệnh mất ngủ bằng phương pháp xoa bóp bấm huyệt đang nhận được nhiều sự quan tâm không chỉ trong giới chuyên môn mà cả những người mắc bệnh và không mắc bệnh. Vậy tại sao bạn không bỏ chút thời gian để tìm hiểu cách xoa bóp bấm huyệt trị mất ngủ tại nhà để có thể giúp bản thân và những người mà bạn yêu thương thoát khỏi chứng mất ngủ!

Xoa bóp bấm huyệt tay

Ðộng tác 1: Đầu tiên bạn nên chà 2 tay vào nhau cho nóng lên, sau đó dùng tay trái nắm tay người bệnh, dùng phần gốc bàn tay của tay phải xát lên xuống khoảng 10 đến 20 lần tới khi nóng đỏ lên. Nếu bản thân tự xoa bóp, bạn dùng phần gốc bàn tay này xát lòng bàn tay kia.

Ðộng tác 2: Tiếp theo dùng đầu ngón tay cái bấm các huyệt trung xung, thần môn, mỗi huyệt liên tục trong 10 đến 20 giây. Bạn có thể nhận biết huyệt trung xung ở ngay giữa đầu ngón tay giữa và huyệt thần môn nằm ở khe giữa đầu dưới xương trụ và xương đậu.

Hướng dẫn cách xoa bóp bấm huyệt tay trị mất ngủ tại nhà

Hướng dẫn cách xoa bóp bấm huyệt tay trị mất ngủ tại nhà 

Ðộng tác 3: Sau đó dùng đầu ngón cái day ấn vùng phản xạ đầu thống, dùng ngón cái và ngón trỏ day ấn vùng thất miên khoảng từ 1 đến 3 phút. Chuyên gia xoa bóp bấm huyệt lưu ý đến bạn, vùng phản xạ đầu thống là nằm ở phần lòng bàn tay, đầu ngón tay cái và dùng để điều trị các bệnh về hệ thần kinh. Vùng phản xạ thất miên là vùng ngay sát gốc ngón trỏ bàn tay về phía lòng bàn tay có tác dụng điều trị mất ngủ, ngủ hay mê.

Ðộng tác 4: Một tay nắm cố định vùng cổ tay người được xoa bóp, tay kia nắm giữa các khớp đốt ngón 1-2 ngón tay, sau đó xoay vòng ngược chiều kim đồng hồ vài vòng rồi giật nhẹ một cái. Mỗi ngón tay làm khoảng 20-30 lần và làm cả hai tay.

Xoa bóp bấm huyệt chân

Ðộng tác 1: Một tay nắm cố định bàn chân, tay kia uốn cong ngón trỏ bằng cách dùng phần khớp nối giữa các đốt ngón day vùng phản xạ hốc trán, vùng thùy chẩm ở bàn chân và vùng phản xạ đại não. Vùng phản xạ hốc não là vùng đầu các ngón chân, có thể điều trị các bệnh tai – mũi – họng, các chứng đau đầu mất ngủ, … Xoa bóp vùng phản xạ đại não là vùng lòng ngón chân cái sẽ góp phần điều trị các bệnh mất ngủ, đau đầu, suy nhược thần kinh… Vùng phản xạ thùy chẩm là điểm chính giữa lòng ngón chân cái, điều trị các chứng giảm trí nhớ, hay quên, rối loạn thần kinh thực vật….

Hướng dẫn cách xoa bóp bấm huyệt chân trị mất ngủ tại nhà

Hướng dẫn cách xoa bóp bấm huyệt chân trị mất ngủ tại nhà 

Ðộng tác 2: Một tay cố định phần gót, một tay nắm khum lại, sau đó dùng gờ mặt trong ngón tay trỏ miết dọc vùng phản xạ phía ngoài xương gót. Đây là phương pháp xoa bóp bấm huyệt hiệu quả trong việc điều trị các chứng đau đầu, đau gót chân, …

Ðộng tác 3: Một tay nắm cố định vùng gót chân, dùng đầu ngón tay cái bàn tay kia day theo chiều kim đồng hồ 10 lần, ngược lại 10 lần vùng phản xạ thần kinh ổ bụng. Đây là vùng nằm giữa đoạn nối 1/3 trước và 2/3 sau lòng bàn chân dùng điều trị những trường hợp mất ngủ, bệnh thần kinh cơ năng có biểu hiện rối loạn chức năng tiêu hóa.

Bạn có thể áp dụng những động tác này trong điều trị căn bệnh chính bản thân mình hoặc áp dụng cho người khác. Một lưu ý dành đến bạn chính là trước khi tiến hành xoa bóp tay chân phải cắt ngắn móng tay chân, rửa sạch sẽ và làm từ nhẹ đến mạnh để tránh tổn thương da. Ngoài ra bạn cũng có thể phối hợp với các bài tập xoa bóp vùng đầu mặt để tăng hiệu quả trong điều trị bệnh.

Bích Nhuần – benhlyxuongkhop.net

Tin liên quan

Tin khác

Tin mới