Các dấu hiệu chứng tỏ bạn đang bị bệnh suy nhược cơ thể?

Do một số nguyên nhân khách quan và chủ quan, bạn có thể rơi vào trạng thái căng thẳng về tinh thần và cảm xúc hay còn được gọi là bệnh suy nhược cơ thể.

Đánh giá: 1 Sao2 Sao3 Sao4 Sao5 Sao (1 đánh giá, trung bình: 5,00 trong tổng số 5)
Loading...

Để có thể tự phát hiện, điều chỉnh và cân bằng cơ thể của bản thân thì bạn cần tự tìm hiểu dấu hiệu điển hình nhất về bệnh suy nhược cơ thể. Dưới đây là các dấu hiệu điển hình dễ nhận biết nhất ở bệnh nhân mắc bệnh này.

Các dấu hiệu chứng tỏ bạn đang bị bệnh suy nhược cơ thể?

Các dấu hiệu chứng tỏ bạn đang bị bệnh suy nhược cơ thể?

Thường xuyên cảm thấy nhức đầu không rõ nguyên nhân

Bên cạnh mụn thì nhức đầu liên tục cũng chính là dấu hiệu của cơ thể khi mệt mỏi, khó chịu. Nhiều nghiên cứu đã phát hiện ra rằng stress có thể gây ra nhức đầu – một tình trạng đau thắt đặc trưng ở vùng đầu và cổ là có căn cứ. Nghiên cứu được tiến hành trên 267 người bị nhức đầu kinh niên phát hiện ra rằng có một sự kiện căng thẳng trước khi xuất hiện đau đầu mạn tính trong khoảng 45% trường hợp. Còn nghiên cứu trên 150 thành viên quân đội tại một bệnh viện có chuyên khoa điều trị nhức đầu, phát hiện ra rằng 67% người cho biết họ bị nhức đầu do căng thẳng gây ra.

Đau nhức mạn tính trên cơ thể

Bên cạnh đó, bệnh suy nhược cơ thể còn được biểu hiện ở việc cơ thể đột nhiên có những cơn đau nhức bất thường. Nồng độ cortisol tăng lên do căng thẳng có thể liên quan đến chứng đau mạn tính ở một số vùng. Ngoài căng thẳng lão hóa, thương tích, tư thế làm việc và vận động sai, tổn thương thần kinh cũng khiến bạn bị đau nhức mạn tính hoặc bị các bệnh lý nội khoa khác.

Thường xuyên bị các bệnh vặt

Một số người bị bệnh suy nhược cơ thể thì sẽ thường xuyên bị các bệnh như: đau vặt hoặc cảm mạo, căng thẳng. Bởi vì suy nghĩ quá nhiều cũng làm suy yếu hệ thống miễn dịch của bạn và làm tăng khả năng nhiễm trùng. Trong một nghiên cứu, 61 người lớn tuổi đã được tiêm vắc-xin cúm. Những người bị căng thẳng kinh niên đã thấy có đáp ứng miễn dịch yếu với vắc-xin, cho thấy rằng căng thẳng có thể liên quan đến giảm miễn dịch vì thế bạn nên để ý dấu hiệu này để phòng tránh càng sớm càng tốt.

Lên mụn trứng cá quá nhiều

Một trong những dấu hiệu điển hình chứng tỏ cơ thể bạn đang có vấn đề và cần phải điều chỉnh ngay lập tức chính là việc lên mụn trứng cá. Đây không chỉ là vấn đề về thẩm mỹ mà còn là triệu chứng chứng tỏ bạn đang quá căng thẳng, suy nghĩ quá nhiều. Khi một số người cảm thấy căng thẳng, họ có xu hướng chạm tay vào khuôn mặt thường xuyên hơn nên sẽ khiến cho vi khuẩn xâm nhập và mụn lên nhiều hơn bình thường. Các nhà khoa học cũng đã tiến hành nghiên cứu đo mức độ nghiêm trọng của mụn trứng cá ở 22 người trước và trong một kỳ thi. Sau đó đã lấy kết quả cho thấy tăng mức độ căng thẳng do kết quả của kỳ thi có liên quan đến mức độ nghiêm trọng của mụn trứng cá. Bên cạnh bệnh suy nhược cơ thể, suy nghĩ quá nhiều thì  hormon, vi khuẩn, sản xuất dầu dư tha trên da và các lỗ chân lông bị tắc nghẽn cũng khiến bạn bị mụn nhiều hơn những người khác.

Lên mụn trứng cá quá nhiều

Lên mụn trứng cá quá nhiều

Giảm năng lượng và mất ngủ thường xuyên

Mệt mỏi mạn tính và giảm mức năng lượng một phần là do căng thẳng kéo dài và cơ thể đang có dấu hiệu bị suy nhược ngày càng nghiêm trọng. Stress cũng phá vỡ giấc ngủ và gây mất ngủ, đồng thời dẫn đến năng lượng thấp. Các yếu tố khác đóng một vai trò trong việc giảm mức năng lượng bao gồm mất nước, lượng đường trong máu thấp, chế độ ăn kém hoặc nhược giáp. Tất cả đều có thể là nguyên nhân khiến bạn dễ bị các bệnh lý xương khớp khi về già.

Suy giảm ham muốn tình dục

căng thẳng cao hơn có liên quan đến mức độ hoạt động tình dục thấp hơn. Có nhiều nguyên nhân tiềm ẩn khác của sự thay đổi trong ham muốn tình dục, bao gồm thay đổi hormon, mệt mỏi và các nguyên nhân tâm lý cũng khiến cho cơ thể bị bệnh suy nhược cơ thể và bị suy giảm ham muốn tình dục.

Các vấn đề về tiêu hóa

Nếu bạn cảm thấy cơ thể mệt mỏi thì bạn cũng rất dễ bị các bệnh hệ tiêu hóa.  Căng thẳng có thể ảnh hưởng đến những người có rối loạn tiêu hóa như hội chứng ruột kích thích (IBS) hoặc viêm ruột (IBD). Ngoài ra, hãy nhớ rằng nhiều yếu tố khác có thể gây ra các vấn đề về tiêu hóa như chế độ ăn uống, mất nước, mức độ hoạt động thể chất, nhiễm trùng hoặc do một số thuốc nhất định.

Trên đây là các dấu hiệu chứng tỏ bạn đã bị bệnh suy nhược cơ thể.

Trang Minh

 

Tin liên quan

Tin khác

Tin mới