Chuyên gia cảnh báo trẻ dễ mắc bệnh tiêu hóa nếu thường xuyên bú bình

Đó là kết quả của một cuộc nghiên cứu được tiến hành bởi các nhà khoa học người Đan Mạch được dư luận hết sức quan tâm thường cho trẻ bú bình.

Đánh giá: 1 Sao2 Sao3 Sao4 Sao5 Sao (1 đánh giá, trung bình: 5,00 trong tổng số 5)
Loading...

Theo các chuyên gia nếu trẻ thường bú bình thì sẽ có nguy cơ mắc bệnh hẹp môn vị và dễ dàng mắc các bệnh về đường tiêu hóa. Nhất là bệnh đau dạ dày. Dưới đây là thông tin cụ thể.

Chuyên gia cảnh báo trẻ dễ mắc bệnh tiêu hóa nếu thường xuyên bú bình

Chuyên gia cảnh báo trẻ dễ mắc bệnh tiêu hóa nếu thường xuyên bú bình

Các nhà khoa học Đan Mạch khẳng định bú bình rất nguy hiểm

Có thể nhận thấy nguy cơ trẻ mắc các bệnh tiêu hóa nếu bú bình quá nhiều. Thông tin này hiện đang nhận được sự           quan tâm của các bà mẹ bỉm sữa. Cụ thể, trẻ sẽ bị hẹp môn vị cần phải phẫu thuật nếu thực hiện vấn đề này. Cụ thể, các chuyên gia y tế khẳng định hẹp môn vị là tình trạng phần dưới của dạ dày bị hẹp lại và hạn chế lượng thức ăn mà trẻ nhận được. Đây chính là nguyên nhân chính dẫn tới nôn vọt, mất nước, mất cân bằng điện giải có thể gây nguy hiểm cho cơ thể. Chưa kể, tình trạng này các nhà khoa học vẫn chưa nghiên cứu và tìm ra nguyên nhân. Theo đó, bú bình chính là nguy cơ mà các nhà khoa học nhận thức có thể gây ra hiện tượng hẹp môn vị ở trẻ. Trẻ có thể bị bệnh đau dạ dày nếu bú bình quá nhiều và thường xuyên.

Theo Tiến sĩ Camilla Krogh ở Viện Huyết thanh Statens tại Copenhagen, Đan Mạch và các đồng nghiệp khẳng định các nhà khoa học đã nghiên cứu mối liên quan giữa việc cho trẻ bú bình và hẹp môn vị có căn cứ. Cụ thể Nhóm của Krogh đã sử dụng dữ liệu về hơn 70.000 trẻ nhỏ. Kết quả nghiên cứu cho thấy đã phát hiện được để 65 trẻ phải phẫu thuật hẹp môn vị. Trong đó, tổng số 65 trẻ này, có 29 trẻ được bú bình. Điều này chứng tỏ bệnh đau dạ dày ở trẻ có liên quan đến trẻ bú bình.

Các nhà khoa học Đan Mạch khẳng định bú bình rất nguy hiểm

Các nhà khoa học Đan Mạch khẳng định bú bình rất nguy hiểm

Trẻ bú bình có nguy cơ mắc các bệnh đường tiêu hóa cao hơn trẻ khác

Chưa kể, trẻ bú bình cũng nên chú ý có thể mắc phải một số bệnh liên quan. Đó là bệnh hệ tiêu hóa. Hơn nữa, nguy cơ này còn được thấy ở cả những trẻ được nuôi bằng sữa mẹ trước khi được bú bình. Đồng thời bệnh tình bắt đầu phát triển trong vòng 30 ngày sau khi trẻ bắt đầu bú bình và có thể gây nguy hiểm hơn.

Theo đó, mặc dù phát hiện của các nhà khoa học này mới chỉ ra mối liên quan giữa bú bình và tình trạng hẹp môn vị song vẫn chưa chứng minh được trên thực tế. Có thể nhận thấy đây là mối quan hệ nhân – quả. Tuy nhiên, nghiên cứu cũng cho thấy nuôi con bằng sữa mẹ hoàn toàn chính là cách thức giúp bạn bảo vệ trẻ khỏi mắc bệnh này, thậm chí các bệnh lý về xương khớp cũng có thể hạn chế được.

Trang Minh

 

Tin liên quan

Tin khác

Tin mới